Trúng mùa khai thác cá ngừ đại dương và cá cơm

Sôi động chế biến xuất khẩu cá da trơn

Ngư dân Bình Định chuyển cá ngừ đại dương từ thuyền đánh bắt vào hầm bảo quản. Ảnh: NGỌC THÁI

Bộ Thủy sản cho biết, tổng sản lượng ngành thủy sản 2 tháng đầu năm ước đạt 527.200 tấn, tăng 15,52% so với cùng kỳ năm ngoái.

Năm nay, do thời tiết ấm hơn và vào vụ cá Bắc nên cá xuất hiện nhiều, đặc biệt là cá ngừ đại dương và cá cơm. Do vậy, sản lượng khai thác tăng 6,76%, đạt 317.200 tấn; sản lượng nuôi trồng đạt 210.000 tấn, tăng 30,95% so với cùng kỳ.

Việc chế biến và xuất khẩu cá da trơn trong tháng 2 vẫn sôi động, nhiều doanh nghiệp đồng loạt tăng công suất hoạt động để sản xuất và giao hàng theo hợp đồng đã ký nên sản lượng xuất khẩu thủy sản trong tháng 2 ước đạt 220 triệu USD, nâng tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu thủy sản 2 tháng đầu năm đạt 450 triệu USD, bằng 12,50% kế hoạch và tăng 41,94% so với cùng kỳ năm ngoái.

VŨ HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Thông luồng tiêu thụ 15.000 tấn thanh long tại Long An

Chiều 1-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An (CDC) đã hỗ trợ cho huyện Châu Thành 10.000 kist test nhanh để xét nghiệm cho người lao động thu hoạch thanh long, vận chuyển, người lao động tại các kho để kịp tiến độ thu hoạch, tiêu thụ 15.000 tấn của người dân.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế