Trúng mùa khai thác cá ngừ đại dương và cá cơm

Sôi động chế biến xuất khẩu cá da trơn

Ngư dân Bình Định chuyển cá ngừ đại dương từ thuyền đánh bắt vào hầm bảo quản. Ảnh: NGỌC THÁI

Bộ Thủy sản cho biết, tổng sản lượng ngành thủy sản 2 tháng đầu năm ước đạt 527.200 tấn, tăng 15,52% so với cùng kỳ năm ngoái.

Năm nay, do thời tiết ấm hơn và vào vụ cá Bắc nên cá xuất hiện nhiều, đặc biệt là cá ngừ đại dương và cá cơm. Do vậy, sản lượng khai thác tăng 6,76%, đạt 317.200 tấn; sản lượng nuôi trồng đạt 210.000 tấn, tăng 30,95% so với cùng kỳ.

Việc chế biến và xuất khẩu cá da trơn trong tháng 2 vẫn sôi động, nhiều doanh nghiệp đồng loạt tăng công suất hoạt động để sản xuất và giao hàng theo hợp đồng đã ký nên sản lượng xuất khẩu thủy sản trong tháng 2 ước đạt 220 triệu USD, nâng tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu thủy sản 2 tháng đầu năm đạt 450 triệu USD, bằng 12,50% kế hoạch và tăng 41,94% so với cùng kỳ năm ngoái.

VŨ HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

3 chân kiềng để phục hồi và phát triển kinh tế

3 chân kiềng để phục hồi và phát triển kinh tế

Mặc dù chưa có số liệu thống kê của tháng 9 và quý 3, nhưng đến thời điểm này có thể dự báo GDP quý 3 sẽ giảm mạnh. Đặc biệt, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và TPHCM có thể trải qua quý đầu tiên tăng trưởng âm trong nhiều năm trở lại đây. TS Nguyễn Đức Kiên, Tổ trưởng Tổ tư vấn của Thủ tướng Chính phủ đã dành cho phóng viên Báo SGGP cuộc trao đổi xung quanh vấn đề này.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Nông nghiệp

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Du lịch

Cần Giờ: Mở thí điểm hoạt động du lịch đường thủy

Chiều 20-9, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM Bùi Hòa An cho biết, nhằm phục vụ thí điểm mở lại hoạt động du lịch trên địa bàn huyện Cần Giờ, Sở cho phép hoạt động đưa rước khách du lịch tại các bến thủy nội địa trên địa bàn huyện.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế