Trúng mùa khai thác cá ngừ đại dương và cá cơm

Sôi động chế biến xuất khẩu cá da trơn

Ngư dân Bình Định chuyển cá ngừ đại dương từ thuyền đánh bắt vào hầm bảo quản. Ảnh: NGỌC THÁI

Bộ Thủy sản cho biết, tổng sản lượng ngành thủy sản 2 tháng đầu năm ước đạt 527.200 tấn, tăng 15,52% so với cùng kỳ năm ngoái.

Năm nay, do thời tiết ấm hơn và vào vụ cá Bắc nên cá xuất hiện nhiều, đặc biệt là cá ngừ đại dương và cá cơm. Do vậy, sản lượng khai thác tăng 6,76%, đạt 317.200 tấn; sản lượng nuôi trồng đạt 210.000 tấn, tăng 30,95% so với cùng kỳ.

Việc chế biến và xuất khẩu cá da trơn trong tháng 2 vẫn sôi động, nhiều doanh nghiệp đồng loạt tăng công suất hoạt động để sản xuất và giao hàng theo hợp đồng đã ký nên sản lượng xuất khẩu thủy sản trong tháng 2 ước đạt 220 triệu USD, nâng tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu thủy sản 2 tháng đầu năm đạt 450 triệu USD, bằng 12,50% kế hoạch và tăng 41,94% so với cùng kỳ năm ngoái.

VŨ HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việc “Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa”: Lực lượng chức năng vào cuộc, hàng nhập tăng trở lại

Việc “Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa”: Lực lượng chức năng vào cuộc, hàng nhập tăng trở lại

Ngay sau khi Báo SGGP ngày 24-9 đăng bài “Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa”, lực lượng chức năng trên địa bàn huyện Hóc Môn TPHCM đã khẩn trương kiểm tra xử lý những đối tượng buôn bán hàng “chui” ở những lối quanh khu vực chợ đầu mối Hóc Môn và các tuyến đường gần đó như QL 22, Nguyễn Thị Sóc… 

Ngân hàng - Chứng khoán

Vietnam Airlines thoát khỏi tình trạng âm vốn chủ sở hữu

Vietnam Airlines vừa cho biết đã phát hành thành công thêm gần 800 triệu cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu, giúp doanh nghiệp này đảm bảo điều kiện niêm yết trên sàn HOSE vì đã thoát khỏi tình trạng âm vốn chủ sở hữu.

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond và những lợi thế làm bùng nổ thị trường căn hộ Dĩ An

Bình Dương được các chuyên gia đánh giá sẽ có sự bùng nổ loại hình căn hộ cao cấp vào quý 3, năm 2021 để đón đầu sự gia tăng số lượng chuyên gia nước ngoài khi chính sách đi lại đang được cải thiện và tình hình kinh doanh cuối năm của nhiều doanh nghiệp đang bước vô giai đoạn nước rút. Tuy nhiên, sức hút của thị trường sẽ nghiêng về những dự án không chỉ đảm bảo về nhu cầu tiện ích mà còn phải có khả năng sinh lời bền vững trong tương lai.

Nông nghiệp

Nông dân Quảng Trị tìm đầu ra cho trái cam

Tại vùng gò đồi K4 (xã Hải Phú, huyện Hải Lăng) là vùng chuyên canh cây cam tập trung lớn nhất tỉnh Quảng Trị, với sản lượng dự kiến hơn 430 tấn đang vào vụ thu hoạch. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thương lái không đến để thu mua nên người dân trồng cam nơi đây đứng ngồi không yên.

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế