Solskjare: “Tôi vẫn còn có ích”

Sau một thời gian dài bị chấn thương, Solskjaer (bên phải) đã tìm lại được phong độ.

Nhìn vào Ole Gunnar Solskjaer, ít ai nghĩ rằng anh chàng tiền đạo người Na Uy này đã ở tuổi 33. Có vẻ tuổi tác dường như chẳng ảnh hưởng nhiều đến vóc dáng, gương mặt và nhất là phong độ cho dù gần 3 năm qua anh liên tục bị chấn thương. Solskjaer đã ghi 3 bàn trong chuyến du đấu 3 trận tại Nam Phi và trận giao hữu trên sân Preston (Manchester thua 1-2). Có lẽ một phần vì “sự tươi trẻ” của Solskjaer, HLV Alex Ferguson chưa vội tăng cường hàng tấn công sau khi bán chân sút Van Nistelrooy cho Real Madrid.

Lão tướng của Manchester United bộc bạch: “Gắn bó 10 năm với một CLB lớn như Manchester United quả là thời gian rất dài nhưng tôi cảm thấy thời gian lại trôi qua quá nhanh. Thực tình tôi không quan tâm những chuyện như vậy cho đến gần đây một đồng đội nhắc tôi thời gian gắn bó với Old Trafford. Lúc ấy tôi nhận ra rằng số tuổi của mình gần gấp đôi một số đồng đội trẻ trong chuyến du đấu Nam Phi vừa qua. Bất kể thời gian tôi vẫn còn cảm thấy nhiệt tình với bóng đá  và còn muốn thi đấu thật nhiều”.

Với Wayne Rooney, Rio Ferdinand, Van der Sar, Solskjaer hài lòng vì anh lại được sát cánh với những đồng đội nổi tiếng. Nhưng tiền đạo người Na Uy này cũng biết rõ mục tiêu giành lại ngôi vô địch sau 3 năm khô hạn là nhiệm vụ chẳng dễ dàng, nhất là Arsenal, Liverpool và đặc biệt Chelsea đều mạnh hơn.

Q.Tr

Các tin, bài viết khác