Sớm lập bản đồ chi tiết những điểm nguy cơ cao xảy ra lũ ống, lũ quét

(SGGP).- Ngày 22-8, đoàn công tác Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai do Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dẫn đầu đã kiểm tra công tác khắc phục hậu quả cơn bão số 3 tại tỉnh Yên Bái.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác kiểm tra công tác khắc phục hậu quả cơn bão số 3 tại Yên Bái. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng đã kiểm tra kè suối Ngòi Thia, thị xã Nghĩa Lộ bị sạt lở nghiêm trọng do mưa lũ; thăm hỏi một số hộ dân ở  thôn Đầu Cầu, xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu bị sạt lở, lũ cuốn trôi nhà cửa. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu phải có kế hoạch tổng thể di dời các công trình, nhà ở của người dân khỏi các khu vực nguy hiểm. “Bộ TN-MT chủ trì phối hợp với các bộ: NN-PTNT, KH-ĐT, Xây dựng, Tài chính và UBND các địa phương sớm lập một bản đồ chi tiết những điểm nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất, lũ ống, lũ quét, trước mắt tại các tỉnh miền núi phía Bắc. Từ đó có kế hoạch dài hạn, trung hạn và hàng năm để di dời những công trình, nhà cửa nằm trong khu vực nguy hiểm”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Tại cuộc làm việc, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng đã trao 200 triệu đồng để hỗ trợ người dân bị thiệt hại do bão. Theo báo cáo nhanh của tỉnh Yên Bái, tính đến hết ngày 21-8, mưa lũ do hoàn lưu bão số 3 đã gây thiệt hại lớn cho tỉnh Yên Bái, ước tính khoảng 210 tỷ đồng.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

" />