Sống trong không gian hoàng gia

Từ sở thích sưu tầm những kỷ vật và đồ lưu niệm liên quan đến Hoàng gia Anh suốt 34 năm qua, bà Margaret Tyler (68 tuổi - ảnh) đã mở cửa khách sạn B&B để đón khách muốn được một lần sống trong không gian của hoàng gia.

Theo Daily Mail, khách sạn độc đáo này tọa lạc ở thị trấn Wembley, Tây Bắc London, chứa hơn 10.000 món đồ là những kỷ vật đặc trưng của hoàng gia, bao gồm ly, đĩa, chén, sách, băng đĩa, album, búp bê cùng nhiều vật dụng khác nhân những sự kiện đặc biệt của hoàng gia.

  • Dạ dày nhỏ, trả nửa tiền

Theo Daily Mail, từ ngày 9-5, những ai ở thành phố Campinas của Brazil đã trải qua phẫu thuật cắt dạ dày sẽ chỉ phải trả nửa số tiền cho một bữa ăn ở tiệm. Quy định trên được hội đồng thành phố Campinas ban thành luật, nhằm tạo sự công bằng cho những người có dạ dày nhỏ hơn người bình thường.

Những bệnh nhân đã trải qua phẫu thuật thu hẹp dạ dày cần trình thẻ chứng nhận mỗi khi thanh toán tiền ăn. Ở Brazil, số ca phẫu thuật cắt dạ dày thành ống ngày càng tăng với khoảng 60.000 ca/năm, phần lớn là để điều trị béo phì.

N.Quỳnh

  • Cai thuốc lá nhờ thôi miên và châm cứu

Tạp chí Mỹ Journal of Medicine đăng kết quả một nghiên cứu do Đại học McGill, Montreal, Canada tiến hành cho thấy châm cứu và thôi miên là liệu pháp hiệu quả để cai thuốc lá.

Dựa trên 14 nghiên cứu quốc tế khác, nghiên cứu này cho kết quả người nghiện được châm cứu có thể cai thuốc lá trong thời gian 1 năm, cao gấp 3 lần so với các cách thức cũ. Việc thôi miên cũng mang lại khả năng bỏ thuốc rất cao cho người nghiện.

Nghiên cứu kết luận ngoài những phương pháp tiêu chuẩn là thay thế nicotine, sử dụng thuốc và tư vấn hành vi thì người nghiện nên thử 2 liệu pháp này.

H.Đỗ

  • Tác phẩm nghệ thuật đương đại đắt nhất thế giới

Một bức tranh ngập tràn sắc màu hoàng hôn của họa sĩ Mỹ Mark Rothko đã trở thành tác phẩm nghệ thuật đương đại đắt giá nhất thế giới. Phiên đấu giá bức tranh được nhà đấu giá Christie’s tổ chức kết thúc với số tiền thu về 86,9 triệu USD. Bức tranh thuộc thể loại trừu tượng được Rothko vẽ trên chất liệu vải với 3 màu cam, đỏ, vàng.

Với tác phẩm này, Rothko đã tự phá kỷ lục của chính mình được lập ra trước đó là bức tranh được bán đấu giá với mức 72,84 triệu USD.

Khách tham quan xem tranh của Mark Rothko.

Đ.Cao

Các tin, bài viết khác