Khi LĐBĐ Italiacan thiệp:

Spalletti: “Cassano có thể đá trận gặp Juventus!”

Chuyện AS Roma “kỷ luật nội bộ” không cho tiền đạo ngôi sao Antonio Cassano ra sân vì không chịu triển hạn hợp đồng đã vượt qua giới hạn CLB, Liên đoàn bóng đá Italia tiến hành điều tra trường hợp này khi cho rằng Roma đã hành động “chống lại niềm hứng thú của quốc gia”.

Cassano đã hồi phục chấn thương nhưng không có tên trong danh sách thi đấu của Roma mấy trận gần đây khi CLB và bản thân HLV Luciano Spalletti quả quyết là anh sẽ không được ra sân trừ phi triển hạn hợp đồng với CLB. Hôm thứ Sáu, LĐBĐ Italia (IFA) nhảy vào cuộc khi tuyên bố sẽ mở cuộc điều tra hành động bất hợp pháp của Roma.

Cassano (phải) muốn chờ mãn hợp đồng vào tháng 6 để sang Juventus.

Chủ tịch Hiệp hội cầu thủ Sergio Campana nói: “Cassano là một cầu thủ mà cả quốc gia quan tâm, vì vậy, tôi nghĩ IFA phải xem xét giải quyết rắc rối”.

“Khi một CLB thuyết phục cầu thủ triển hạn hợp đồng bằng cách ném anh ta khỏi đội hình chính thì đó là hành động chống lại luật bóng đá”. Hồi đầu mùa, Udinese đã làm điều này để ép Vincenzo Iaquinta ký hợp đồng, nhưng Cassano có ảnh hưởng lớn lao hơn nhiều. Campana tiết lộ: “Chủ tịch Franco Carraro và IFA nói rằng trường hợp này không chỉ là mối liên quan giữa CLB và cầu thủ mà còn dính dáng tới toàn bộ tổ chức bóng đá, vì vậy, họ sẽ xem xét vấn đề một cách thấu đáo”.

Chủ tịch Carraro đã thân chinh mời Ban tổ chức giải Calcio và Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp cùng ngồi lại nghiên cứu để tìm ra giải pháp về luật lệ trong những trường hợp như thế này.

Campana cho biết: “Bayern Munich có 9 cầu thủ gần mãn hợp đồng, bao gồm thủ quân Michael Ballack, nhưng họ chẳng gặp rắc rối nào, chỉ Italia chúng ta mới làm rộn chuyện như vậy. Khi CLB ép cầu thủ phải tuân theo ý đồ có lợi cho họ thì cũng vô lý như trường hợp cầu thủ vừa ghi hattrick đã đòi tăng lương!”.

Bóng đá phải nhận thức là hợp đồng phải được cả hai phía tôn trọng”.

  • Phản ứng của Roma

Để tránh hậu quả nghiêm trọng hơn trong trường hợp IFA trừng phạt, HLV Luciano Spalletti tiết lộ là Antonio Cassano có thể ra sân trận gặp Juventus: “Tôi sẽ xem xét thái độ của cậu ta trước trận đấu và đưa ra quyết định. Mọi việc đều có thể. Cầu thủ đã hồi phục chấn thương mắt cá và bị đặt ngoài cuộc vì cách cư xử không thích hợp. Phần còn lại của sự việc phải được nhìn nhận trên góc độ của CLB và trên bức tranh toàn cảnh”.

Cassano muốn chờ mãn hợp đồng vào tháng 6 để sang Juventus, nhưng CLB muốn anh triển hạn hoặc là bán đi trong tháng Giêng cho Inter. Khi hay tin IFA nhảy vào cuộc, Spalletti nói: “Roma hạnh phúc được hợp tác với Liên đoàn và tôi đảm bảo là chúng tôi chẳng làm điều gì sai. Ngày nay, bóng đá kiếm được không nhiều tiền, vì vậy, chúng tôi không muốn uổng phí tài sản của mình. CLB muốn thấy trường hợp của Cassano tìm được lối ra, nhưng tôi nắm đội và “kỷ luật” là cách để giải quyết vấn đề”.

Dù mở cửa cho Cassano trở lại nhưng Spalletti cũng mai mỉa đó là điều “không cần thiết” khi Roma trải qua 3 trận toàn thắng: “Tôi nghĩ là chẳng ai có thể phàn nàn tôi bất cứ điều gì khi đội đạt kết quả mà không có Cassano. Tôi cũng tin là đội bóng có thêm một cầu thủ thiếu thái độ chuyên nghiệp như Cassano cũng sẽ chẳng hay ho gì. Tôi muốn cho cậu ta trở lại cũng vì muốn chứng tỏ điều đó”.

NHẬT TÂN

Các tin, bài viết khác