Steven Gerrard: “Champions League là danh hiệu quan trọng”

Tiền vệ đội trưởng Liverpool Steven Gerrard vừa khẳng định anh đã sẵn sàng dẫn dắt Liverpool để đương đầu với một mùa bóng đầy thách thức. Gerrard cũng đã từ chối phê phán UEFA về việc đội nhà chỉ được dự vòng đấu sơ loại trong chiến dịch bảo vệ danh hiệu Champions League mà đội vừa đoạt được hồi tháng 5 khi bị các phóng viên xoáy quanh chuyện này.

Steven Gerrard với danh hiệu Champions League.

Gerrard nói anh và các đồng đội cảm thấy vui vì đã được UEFA cho phép dự vòng sơ loại để Liverpool có cơ hội bảo vệ chức vô địch. “Tôi cho rằng đó là một quyết định đúng và chúng tôi chẳng có lý do gì để than phiền cả. Tóm lại, chúng tôi vui thì đúng hơn. Và giờ đây điều quan trọng cần hướng đến là bảo vệ danh hiệu đó vì Champions League là một danh hiệu quan trọng và khi bạn đoạt được nó tất nhiên sẽ muốn bảo vệ nó” – Gerrard tự tin.

Champions League rõ ràng là một trong những mục tiêu Liverpool hướng đến, nhưng họ cũng rất muốn cải thiện bộ mặt tại đấu trường nội địa bởi ở mùa giải vừa qua đội quân của HLV Benitez chỉ xếp hạng 5 và kém nhà vô địch Chelsea đến 37 điểm.

Chính Gerrard cũng thừa nhận Liverpool đã không chơi tốt, anh nói: “Tôi chỉ thật sự vui mừng vì đội đoạt được Champions League còn ngoài ra chúng tôi đã không đạt được thêm một danh hiệu nào khác. Chúng tôi đã không chơi tốt tại Premiership. Nhưng danh hiệu vô địch châu Âu vừa qua sẽ là động lực lớn để chúng tôi hướng đến một mùa bóng thành công hơn. Tôi đảm bảo đội bóng sẽ có một bộ mặt mới vì tôi đã nhìn thấy bầu không khí tự tin hướng về chiến thắng”.

Trả lời câu hỏi về bản hợp đồng chuẩn bị đàm phán với Liverpool, Gerrard nói: “Tôi vẫn còn thời hạn hai năm thi đấu cho Liverpool. Tôi không biết chính xác khi nào chúng tôi sẽ ngồi lại để thảo luận về bản hợp đồng mới, nhưng tôi cho rằng điều đó sẽ sớm diễn ra”.

NGỌC QUANG

Các tin, bài viết khác