Sự cố trong chuyến thăm Grudia của tổng thống Mỹ Bush

Một góc Thủ đô Tbilisi

Hãng tin Pháp AFP ngày 10-5 dẫn nguồn tin Cơ quan Mật vụ Mỹ cho biết cơ quan này được thông báo về một sự cố xảy ra trong chuyến thăm Grudia cùng ngày của Tổng thống Mỹ G.Bush, theo đó có một quả lựu đạn đã được ném về phía khán đài lúc ông Bush đang diễn thuyết trước hàng nghìn người dân Grudia trên quảng trường Tự do ở thủ đô Tbilisi.

AFP dẫn lời người phát ngôn Cơ quan Mật vụ Mỹ Jonathan Cheri cho biết cơ quan này được thông báo rằng một thiết bị nổ tự tạo, có thể là một quả lựu đạn, đã được ném về phía khán đài và rơi cách chỗ ông Bush đang đứng khoảng 30 mét, nhưng không phát nổ và ngay lập tức đã được nhân viên an ninh Grudia đưa ngay ra khỏi khu vực bảo vệ.

Theo ông Cheri, các nhân viên an ninh Mỹ đã không phát hiện được vụ việc trên và chỉ được cơ quan an ninh nước chủ nhà thông báo lại sau khi ông Bush rời Tbilisi chừng 2 giờ. Hiện cơ quan Mật vụ Mỹ đang phối hợp với nhà chức trách Grudia điều tra thêm về vụ việc này.

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây