Khatoco Khánh Hòa:

Sức trẻ và niềm tin chiến thắng

Cách đây 3 mùa bóng, dưới triều đại của HLV Luciano, đội K.Khánh Hòa đã có một kỷ niệm buồn trên sân Bình Dương khi để thua KS Khải Hoàn ở trận quyết định giành vé thăng hạng Nhất. Hành quân đến sân Bình Dương vào chiều qua, áp lực của K.Khánh Hòa không nặng như trận quyết đấu trước đó, không chỉ thoải mái hơn về tâm lý mà BHL đội bóng này đã xác định kết quả của trận đấu ra quân này dù như thế nào cũng được, miễn là sự thể hiện phong độ của các cầu thủ trước khi V-League 2006 khai cuộc. Và các cầu thủ K.KH đã tạo được kết quả ngoài mong đợi: thắng Bình Dương ngay trên sân khách để đường hoàng tiến vào Tứ kết.

HLV Ngọc Hảo chúc mừng các cầu thủ Khánh Hòa sau trận thắng Bình Dương 2-1 ở vòng 1/8 Cúp Quốc gia. Ảnh: Quốc An

Có thể trong thời điểm hiện tại Bình Dương chưa có được phong độ tốt, tương tự như tình hình ở HA.GL hay Đà Nẵng và đối thủ chính của các đội này ở mặt trận Cúp Quốc gia không ai khác hơn là… chính họ. Nhưng cũng không thể phủ nhận thắng lợi thuyết phục của K.KH trên sân Bình Dương vào chiều qua.

Một đội hình có thể xem là trẻ nhất V-League, thậm chí nguồn cầu thủ nước ngoài cũng không đạt tầm so với những ngoại binh của các “đại gia”, nhưng điều quan trọng mà K.KH có được trong thời điểm này là phong độ tốt, sức trẻ và niềm tin chiến thắng đã được BHL truyền đạt vào đội bóng.

Ngoại trừ một gương mặt được xem là kỳ cựu, thủ quân Trần Thiện Hảo (8), những vị trí còn lại đa số đều ở độ tuổi từ 20-23 và hầu hết vốn cùng sát cánh bên nhau từ đội hình U18 được đôn lên trong thời điểm trẻ hóa đội bóng cách đây 3 năm.

Bất ngờ đầu tiên mà K.KH thể hiện vào chiều qua là sự tự tin của các cầu thủ khi cự ly đội hình không bị dao động trước sức ép của đối phương, kỷ luật chiến thuật đã được các cầu thủ trên sân tuân thủ triệt để. Tiếp đến là nguồn thể lực sung mãn được duy trì trong suốt 90 phút của trận đấu.

Xem ra đội bóng thành phố biển đã trưởng thành hơn rất nhiều so với mùa bóng trước và đang là thách thức không nhỏ cho nhiều đội bóng ở V-League, nhất là với những TMN.CSG, HP.HN, P.Tiền Giang… Trước mắt, K.KH ắt sẽ gây không ít phiền toái cho chủ nhà Bình Định ở lượt trận khai mạc V-League vào cuối tuần sau.

Để đi đến thành công ở chỉ tiêu trụ hạng V-League 2006 thì chỉ có yếu tố trẻ, lăn xả, tự tin xem ra vẫn chưa đủ mà còn phải có thêm sức bền ở cuộc đua mang tính đường dài và những tính toán của “bộ tham mưu” trong khu kỹ thuật. Nhưng dù sao thì với K.Khánh Hòa, họ đã có sự lặp lại thành công như đã làm ở mùa bóng trước, đó là loại được “đại gia” ở Cúp Quốc gia. Năm ngoái họ đã từng cho Đà Nẵng phơi áo với tỷ số 2-0 và năm nay đến lượt Bình Dương.

Q.C

Các tin, bài viết khác