Tái hiện chân dung Văn Cao

Chân dung cố nhạc sĩ Văn Cao và các ca sĩ biểu diễn trong “Văn Cao- Đàn Chim Việt”

(SGGPO).- Đã hơn một thập kỷ trôi qua kể từ khi nhạc sỹ Văn Cao đi về cõi vĩnh hằng, tác phẩm của ông vẫn còn vang mãi trong tâm hồn công chúng. Trong những ngày mùa thu này, chương trình Chân dung số 4: “Văn Cao- Đàn Chim Việt” do VTC và Nhà hát Ca múa nhạc nhẹ Việt Nam tổ chức sẽ tái hiện chân dung người nhạc sĩ tài hoa qua những ký ức của người thân trong gia đình ông, những di cảo nhạc sỹ để lại và qua sự thể hiện các ca khúc của ông với các giọng ca tên tuổi như NSND Quang Thọ, NSƯT Đức Long, NSƯT Thái Bảo, Ánh Tuyết, Hạ Vân…

Chương trình được tổ chức một đêm duy nhất tại Nhà hát lớn thành phố Hà Nội vào 20 giờ ngày 29-8 và được phát sóng trên kênh truyền hình giải trí tổng hợp VTC HD1 lúc 20 giờ ngày 30-8.

VĨNH XUÂN


 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Tiến sĩ Tâm lý học ra mắt sách về Covid-19

Ngày 2-12, tại Hà Nội, TS tâm lý học Cù Thu Hương đã có buổi giao lưu, ra mắt cuốn truyện ký “Paris+14”. Đây là cuốn truyện ký đầu tiên viết về Covid-19 được xuất bản ra mắt tại Việt Nam.

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…