Tài xế lại phản đối thu phí tại trạm BOT Kiến Xương

SGGPO
Ngày 15-8, tại trạm thu phí BOT Kiến Xương, tỉnh Thái Bình (hoàn vốn cho dự án cải tạo, nâng cấp đường 39B đoạn tuyến tránh Thanh Nê), hàng trăm người dân cùng phương tiện đã tập trung để phản đối việc siết chặt hoạt động thu phí. 

Tin liên quan

Tài xế phản đối việc siết chặt thu phí tại trạm BOT Kiến Xương

Tài xế phản đối việc siết chặt thu phí tại trạm BOT Kiến Xương

Từ khoảng 7 giờ, tình trạng lộn xộn đã xảy ra tại trạm thu phí này, gây ùn tắc giao thông. Nhiều xe phải quay đầu, đi lối tắt để vào đường làng ở xã Bình Minh, huyện Kiến Xương tránh khu vực tắc nghẽn.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thái Bình và Công an huyện Kiến Xương đã bố trí lực lượng điều phối, đảm bảo an ninh trật tự. Đến chiều cùng ngày, tình trạng ùn ứ đã giảm, nhiều phương tiện chọn đi đường khác để tránh trạm.

Lý do các tài xế phản đối trạm thu phí BOT Kiến Xương đã được đề cập nhiều lần trước đây. Trạm này được lập nhằm thu hồi vốn cho dự án cải tạo, nâng cấp đường 39B từ thị trấn Thanh Nê, huyện Kiến Xương đến thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tổng chiều dài gần 29 km. Chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần Tasco.

Trạm BOT Kiến Xương được lập ở hai điểm, cách nhau khoảng 600m. Một điểm nằm trên tuyến tránh và điểm còn lại nằm trên Quốc lộ 39B cũ. Chủ đầu tư cho biết, kế hoạch lập trạm được thực hiện theo hợp đồng BOT, đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Đầu năm 2017, trạm BOT Kiến Xương bắt đầu thu phí, dự kiến 18 năm. Mức phí thấp nhất 30.000 đồng với xe dưới 12 chỗ, xe dưới 2 tấn và cao nhất 200.000 đồng với xe từ 18 tấn trở lên, xe chở hàng bằng container 40 fit.

Tuy nhiên, theo chủ đầu tư Tasco, thời gian qua, việc thu phí tại trạm này gặp khó khăn, do sự phản đối của người dân địa phương, nhiều tài xế tự nhấc barie và không trả tiền khi qua trạm, một số người còn hành hung nhân viên thu phí, gây mất trật tự, ùn tắc tại trạm.

Vào tháng 6, chủ đầu tư đã gửi thông báo về các xã thuộc huyện Kiến Xương và Tiền Hải đề nghị người dân lấy xác nhận của chính quyền, nộp cho chủ đầu tư để đăng ký miễn phí qua trạm. Tuy nhiên, chỉ khoảng 1.700 trong số 4.000 chủ xe đăng ký.  Đến sáng 15-8, khi chủ đầu tư siết chặt việc thu phí, nhiều chủ xe đã phản đối, gây ùn tắc.

Hiện lưu lượng phương tiện qua trạm BOT Kiến Xương khoảng 7.000 xe mỗi ngày, doanh thu 15 triệu đồng, chưa đạt theo phương án tài chính dự án.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thêm nhiều phố đi bộ về đêm - Tại sao không? - Bài 1: Hấp dẫn du khách, tăng doanh thu

Thêm nhiều phố đi bộ về đêm - Tại sao không? - Bài 1: Hấp dẫn du khách, tăng doanh thu

Đêm cuối tuần, phố đi bộ Nguyễn Huệ và Bùi Viện (quận 1, TPHCM) là những điểm hẹn của các sự kiện lớn, nhộn nhịp người dân và du khách… Hàng loạt nhà hàng, điểm vui chơi, ăn uống mọc lên san sát, tất bật phục vụ du khách. Tổng doanh thu ước tính ở hai tuyến phố này mỗi đêm lên tới nhiều tỷ đồng. 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Bút Sài Gòn

Giữ tín bền lâu

- Một hệ thống siêu thị bự xứ mình mới được tổ chức tư vấn độc lập cho biết có tốc độ tăng trưởng giá trị thương hiệu nhanh nhất trong năm ngoái. Nhưng vài tháng qua, hệ thống này phải đóng cửa gần 400 cửa hàng. Sao kỳ vậy? Hay là bên tư vấn không đủ khách quan khi công bố thông tin?

Sự kiện & Bình luận

Tăng tốc “về đích”

Tuần cuối cùng của quý 3, nhiều chỉ dấu cho thấy TPHCM đang đẩy mạnh hành động thực thi, đi kèm với hiệu quả tháo gỡ một phần vướng mắc về thủ tục, xác lập cụ thể quy trình, lộ trình “những việc cần làm ngay”, nhất là về dân sinh, an sinh. 
" />