Taliban lên kế hoạch lật đổ Chính phủ Afghanistan

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Afghanistan, tướng Zahir Azimi ngày 21-5 cho biết phong trào Hồi giáo cực đoan Taliban đang chuẩn bị lật đổ chính quyền ở Afghanistan vào năm 2014, sau khi NATO rút quân.

Tại một cuộc họp báo ở Kabul, tướng Zahir Azimi lưu ý lực lượng chiến binh Taliban đang đẩy mạnh chiến tranh tâm lý. Ông nói rằng liên quân bị thất bại ở Afghanistan và các phần tử cực đoan sẽ nắm quyền ngay lập tức khi NATO rời nước này. Theo các nguồn thông tin, hàng ngàn chiến binh Taliban đã được đào tạo tại các trường tôn giáo ở Pakistan và hiện có mặt trên lãnh thổ Afghanistan. Các trường đào tạo Taliban ở Pakistan hiện đã đóng cửa để dồn sức cho hoạt động này, chủ yếu là đánh bom liều chết.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây