Game online

Tạm thời ngưng mở thêm dịch vụ

Hôm qua, 1-11, tại Hà Nội, lãnh đạo Bộ BC-VT, Bộ VH-TT và Sở BC-VT TPHCM đã có cuộc làm việc xung quanh vụ việc của Công ty VinaGame và dịch vụ Game online nói chung.

Các bên đã thống nhất nhận định: Vì Game online thuộc dịch vụ sử dụng Internet có tính chất hội tụ, tương tác với diện lớn trên mạng Internet, nên phải chịu sự quản lý cả về mặt kỹ thuật, hạ tầng mạng của Bộ BC-VT và nội dung thông tin của Bộ VH-TT.

Trên tinh thần đó, Bộ BC-VT và Bộ VH-TT sẽ gấp rút nghiên cứu xây dựng một văn bản pháp luật về vấn đề quản lý Game online, ban hành trước ngày 31-12-2005.

Trong khi chờ đợi văn bản này, các doanh nghiệp đang cung cấp dịch vụ Game online (có hoặc không có giấy phép OSP viễn thông) vẫn được hoạt động bình thường, tuy nhiên không được phát triển thêm những game mới, không tăng thêm khách hàng.

Riêng trường hợp Công ty VinaGame, Giám đốc Sở BC-VT TPHCM Lê Mạnh Hà cho biết, trên cơ sở những điểm đã thống nhất với Bộ BC-VT tại cuộc làm việc này, muộn nhất là đầu tuần tới, Thanh tra Sở BC-VT TPHCM sẽ có kết luận cuối cùng. 

TRẦN LƯU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.