Hai ngày trước khi sang Singapore

Tăng cường hàng tấn công

Ngày tập luyện thứ hai của đội tuyển Việt Nam tại TPHCM đã thu hút khá đông sự chú ý của người hâm mộ cũng như giới truyền thông, khi có hàng trăm khán giả đến Trung tâm TT CATPHCM để xem đội tập luyện.

Trên thực tế thì chủ yếu các khán giả đến sân Thống Nhất xem trận tập huấn giữa ĐTVN và GĐT.LA, tuy nhiên tất cả đều “việt vị” do trận đấu bị hủy từ buổi sáng cùng ngày. Thế là tất cả đã lũ lượt kéo sang sân Trung tâm CATPHCM để xem đội tập cho đỡ… “ghiền” kèm theo không ít lời trách móc.

Thạch Bảo Khanh trong buổi tập. Ảnh: N.H

Khá ngợp trước lượng khán giả đông đảo trên, ông A.Riedl đã đề nghị sớm đóng cửa vào sân để các cầu thủ không bị quấy rầy lúc tập luyện và thế là không ít phóng viên đến trễ phải quan sát buổi tập từ bên ngoài hàng rào.

Dù vậy, ai nấy cũng vui bởi lẽ đã lâu rồi mới có được bầu không khí bóng đá như trên. Còn trên sân, các học trò của ông thầy ngừơi Áo tiếp tục ngốn những bài tập quen thuộc, đó là các pha phối hợp tấn công từ hai biên, lúc đựơc khởi xướng từ 2 cầu thủ và có lúc là phối hợp nhóm 3 người. Sau đó là chia hai đội hình thi đấu tập với thời gian 10 phút/hiệp cùng yêu cầu 3 chạm.

Đáng chú ý trong buổi tập này, danh sách tập riêng ngoài Công Vinh và Phương Nam, nay đựơc “bổ sung” thêm Anh Đức; cả 3 tập theo giáo án riêng của bác sĩ đội bóng là chạy vòng quanh sân sau đó hít đất rồi cùng lên khán đài ngồi xem đồng đội tập.

Nhìn chung, buổi tập diễn ra khá nhẹ nhàng như để duy trì và phương châm của ông A.Riedl lúc này là tránh tối đa những rủi ro chấn thương khi mà ngày khai mạc AFF Cup đang đến gần. Trước tình hình hàng tấn công ngày một xấu đi do chỉ còn mỗi mình Thanh Bình, ông A.Riedl đã quyết định gọi trở lại Văn Thành, cầu thủ đã được gọi vào tuyển rồi bị trả về cách đây không lâu do phong độ.

Việc bế tắc hàng công và buộc phải gọi là Văn Thành vốn không đạt phong độ tốt nhất cùng những chuyện mang tính tế nhị ở CLB M.Hải Phòng đang là một bài toán khó cho ông A.Riedl khi không thể “bói” thêm được tiền đạo nào khác ở Việt Nam!?

Như vậy, danh sách ĐTQG lên đường sang Singapore đã được khóa sổ với “22+1”, gồm 22 cầu thủ cũ cùng Đặng Văn Thành. Ông A.Riedl có vẻ như đã cảm nhận được tình hình xấu sẽ xảy đến trong vài ngày tới khi sẽ có 1 trong 3 tiền đạo đang bị chấn thương hiện tại sẽ không thể tham dự giải. Hy vọng đó sẽ không phải là Công Vinh, “chân tiền” của đội tuyển…

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác