Tăng thời gian bán hàng đến 24 giờ

SGGP
Theo Sở Công thương TPHCM, để đáp ứng nhu cầu mua sắm hàng hóa của người dân trong dịp Tết Nguyên đán 2020, các doanh nghiệp bình ổn thị trường (DN BOTT) như Co.opmart, BigC, Aeon, Citimart-Aeon, VinMart, Lotte Mart… đã lên kế hoạch mở cửa sớm hơn và kéo dài thời gian bán hàng (tăng thêm từ 2-4 giờ/ngày) trong những ngày cận tết.

Các loại bánh mứt đang tiêu thụ mạnh  trong những ngày giáp tết

Các loại bánh mứt đang tiêu thụ mạnh trong những ngày giáp tết

Cụ thể, từ ngày 20 đến 26 tháng Chạp, các siêu thị sẽ mở cửa từ 7 giờ - 23 giờ; từ ngày 27 đến 29 tháng Chạp, mở cửa từ 6 giờ sáng đến 24 giờ; ngày 30 Tết, mở cửa từ 6 giờ sáng đến 12 giờ. 

Nhiều hệ thống siêu thị sẽ khai trương năm mới từ 8 giờ sáng mùng 2 Tết. Từ mùng 2 đến mùng 5 Tết, mở cửa từ 8 giờ đến 12 giờ. Từ mùng 6 Tết, các siêu thị đồng loạt hoạt động kinh doanh bình thường. Riêng một số hệ thống siêu thị như Lotte Mart tại TPHCM phục vụ liên tục trong những ngày tết. 

Tại khu vực chợ truyền thống, ban quản lý các chợ cho biết sẽ xin ý kiến của UBND quận huyện cho phép tiểu thương kéo dài giờ bán hàng vào các buổi chiều đến 18 giờ - 19 giờ, so với trước đây là 17 giờ. Sau ngày 23 tháng Chạp, chấp thuận cho tiểu thương ở khu vực nhà lồng các chợ bán hàng đến 21 giờ mỗi ngày. Theo quy định hiện hành, các chợ sẽ đóng cửa trước 12 giờ ngày 30 Tết để làm vệ sinh, dọn dẹp đón giao thừa. 

 

THU QUẾ

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy

Ứng dụng khoa học - công nghệ làm giảm thiệt hại các vụ hỏa hoạn

Sáng 4-10, tại Bảo tàng Công an nhân dân (TP Hà Nội), Bộ Công an khai mạc triển lãm Hành trang đương đầu giặc lửa giới thiệu, tôn vinh những cống hiến, đóng góp của lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC-CNCH) nhân kỷ niệm 61 năm Ngày truyền thống (4-10-1961 - 4-10-2022) và 21 năm Ngày toàn dân PCCC.