Premier League 2006-2007

Tăng tốc và gây sức ép lên Chelsea

Thất bại của Chelsea trên sân Boro hôm giữa tuần là một tin vui cho Manchester United, Arsenal và Liverpool trong hy vọng lật đổ sự thống trị của đội quân áo xanh. Và 3 ứng viên cạnh tranh ngôi vô địch đều hạ quyết tâm giành chiến thắng tuần này để gây sức ép cho đối thủ chính trong cuộc đua mùa này.

Mark Viduka (phải, Middlesbrough) vui mừng sau khi ghi bàn vào lưới Chelsea.

Trước trận gặp Manchester City, tiền vệ Freddie Ljungberg củas Arsenal cho rằng cú vấp ngã ngay đầu mùa bóng là dấu hiệu tốt lành về một biến chuyển ở Premiership: “Chelsea là một đội bóng vĩ đại, nhưng họ vẫn có thể bị đánh bại và Middlesbrough đã chứng tỏ điều đó.

Khi Chelsea bất bại, những đội bóng khác đều mang trong đầu tư tưởng yếm thế, đều nghĩ “chúng ta không thể thắng được họ” và cũng nhờ thế, Chelsea dễ dàng tiến lên thu gặt những kết quả mong muốn.

Nhưng bây giờ tình thế đã thay đổi, Chelsea cho thấy họ vẫn có thể thua như thường và đó là điều tốt lành cho phần còn lại của Premiership. Chúng tôi đã vô cùng hạnh phúc khi biết tin họ mất cả 3 điểm”.

Chẳng ai quên mùa bóng đầu tiên ở Premiership, đoàn quân của Mourinho chỉ thua đúng 1 trận. Mùa kế tiếp, phải đợi đến đầu tháng 11, họ mới phơi áo lần đầu (trong tổng số 5 lần) trên sân khách. Và trong tiến trình đua tranh, các đối thủ luôn mòn mỏi mong đợi một vấp ngã của nhà vô địch nhưng đều vô vọng. Bây giờ, giữa lúc họ không mong chờ, thì cú vấp lại đến, đến rất sớm. Điều đó giải thích tại sao tất cả đều không giấu vẻ vui mừng.

Phải thấy là trận thua của Chelsea gây một ảnh hưởng sâu rộng trong phần còn lại của mùa giải. Một mặt, nó khiến Jose Mourinho cay cú và trả đũa những đối thủ sắp tới. Mặt khác, nó khiến 3 đối thủ cạnh tranh ráo riết đua tranh trong sự phấn khích tột cùng.

Sir Alex Ferguson nói trước trận gặp Watford: “Sự thuận lợi lúc này là Chelsea đã thua trận. Nhưng giải mới qua hai vòng và bạn không thể nói về khả năng thành công ở Premiership. Dĩ nhiên, chúng tôi có khát vọng làm điều đó, chúng tôi có đủ cầu thủ để thực hiện mục tiêu và không chút nghi ngờ về tinh thần phấn khích trong trại tập luyện của đội, nhưng chúng tôi cần chứng tỏ sức mạnh trên sân bóng”.

Vòng này, Arsenal, Manchester và Liverpool đều ra quân ngày thứ Bảy và nếu tất cả đều giành chiến thắng, họ sẽ tạo được một áp lực lớn lao về tinh thần khi Chelsea kéo quân đến Blackburn ngày Chủ nhật. Đó chắc chắn là một trận đấu khó khăn cho Chelsea như chính Jose Mourinho thừa nhận bởi mùa trước, đội cũng từng phơi áo 0-1 trước lối chơi cực kỳ gai góc của đội chủ nhà. Nếu Chelsea không thắng, họ sẽ tụt lại khá xa sau Manchester United, cuộc đua giành ngôi vô địch sẽ chuyển biến cực kỳ phức tạp và cơ hội sẽ đến cho tất cả. Song trước hết, 3 kẻ cạnh tranh đầy tham vọng phải thắng cho được trận đấu của chính họ…

TIẾN TRUNG

Các tin, bài viết khác