Ông Bounsong Sommalavong, phó thống đốc ngân hàng nhà nước Lào:

Tạo điều kiện cho Sacombank hoạt động sang Lào

Tuần qua, ông Bounsong Sommalavong, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lào cùng ông PhouThaxay Sivilay, Vụ trưởng Vụ Quản lý các Tổ chức tín dụng (TCTD) NHNN Lào đã đến thăm và làm việc với Tập đoàn Tài chính Sacombank. Đón tiếp đoàn lãnh đạo cấp cao NHNN Lào gồm có Chủ tịch Tập đoàn Sacombank Đặng Văn Thành cùng một số lãnh đạo Sacombank (ảnh). Được biết, đầu tháng 6 vừa qua, NHNN Việt Nam đã chấp thuận cho Sacombank mở Chi nhánh tại Lào và Campuchia.

Tại hội sở Sacombank, ngài Phó Thống đốc NHNN Lào và Chủ tịch Tập đoàn Tài chính Sacombank đã thảo luận về tình hình kinh tế tài chính ngân hàng trong giai đoạn biến động và lạm phát hiện nay. Ngài Phó thống đốc NHNN Lào đánh giá rất cao sự phát triển của thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam trong đó có sự tham gia tích cực của Sacombank những năm qua. Ông thể hiện rõ mục đích của chuyến đi này bên cạnh việc đẩy mạnh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước về phát triển thị trường tài chính, đồng thời là dịp để lãnh đạo NHNN Lào nghiên cứu kinh nghiệm hoạt động và phát triển của ngành ngân hàng cũng như TTCK Việt Nam. Phó thống đốc NHNN Lào khẳng định sẽ tạo điều kiện tốt nhất để Sacombank nói riêng và các NHTM Việt Nam nói chung đầu tư mở rộng mạng lưới hoạt động tại Lào trong thời gian tới.

Về phía Sacombank, Chủ tịch Tập đoàn Đặng Văn Thành khẳng định việc Sacombank thiết lập Chi nhánh tại Lào không những hỗ trợ các doanh nghiệp hai nước thuận lợi hơn trong hoạt động giao thương (Việt Nam đứng thứ 4 trong số các quốc gia đầu tư nhiều nhất lại Lào), mà còn góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa TPHCM và thủ đô Viêng Chăn.

Được biết, đoàn lãnh đạo NHNN Lào cũng đã đến thăm Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE) và một số công ty thành viên thuộc Tập đoàn Tài chính Sacombank như Công ty Cho thuê Tài chính (Sacombank - SBL), Tổng kho Công ty Quản lý nợ và Khai thác tài sản (Sacombank - SBA) và Công ty Chứng khoán (Sacombank - SBS). Sacombank hiện đang khẩn trương xúc tiến các thủ tục cần thiết để đưa Chi nhánh tại Lào đi vào hoạt động vào cuối năm nay.

ANH KHUÊ

Các tin, bài viết khác