Ông A. Riedl, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam:

“Tạo ra được áp lực, chúng ta sẽ thắng”

Ngày hôm qua, HLV A. Riedl và các tuyển thủ đã hoàn tất những chuẩn bị cuối cùng cho trận bán kết lượt đi AFF Cup với đối thủ Thái Lan. Nếu giành được thắng lợi, có thể mục tiêu lọt vào trận chung kết của ĐTVN sẽ thành hiện thực ngay sau trận lượt đi. Kết thúc buổi tập sáng qua, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với HLV A. Riedl để cùng đánh giá về trận đấu Việt Nam - Thái Lan.

HLV Alfred Riedl. Ảnh: H.V

- ĐTVN đã hoàn tất buổi tập cuối cùng cho trận bán kết, ông đánh giá thế nào về các học trò của mình ở thời điểm này?

- Các tuyển thủ đã có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận bán kết, tôi rất mừng vì tất cả các cầu thủ đều đang có được trạng thái tâm lý rất thoải mái, chắc chắn họ sẽ có được sự tự tin khi bước vào trận đấu với Thái Lan. Trong buổi tập ngày hôm nay, như anh thấy, họ tập luyện rất vui vẻ và đã tạo ra cho mình sự hưng phấn cần thiết. Đây sẽ là những điều kiện quan trọng để có thể nghĩ tới chiến thắng.

- Để giành được chiến thắng trước Thái Lan, theo ông, ĐTVN sẽ phải làm những gì?

- Nếu muốn giành được một kết quả khả quan ở trận bán kết lượt đi, ngoài việc duy trì tinh thần thi đấu quyết tâm, giữa các tuyến phải có được sự gắn kết cần thiết để hỗ trợ trong các tình huống tấn công cũng như phòng ngự. Nhưng điều quan trọng nhất là từng vị trí phải tạo ra được áp lực với đối phương, khi làm được điều này, chúng ta sẽ tạo dựng được một thế trận có lợi để tạo ra các cơ hội ghi bàn.

- Ông đánh giá thế nào về các cầu thủ Thái Lan?

- Như tôi đã khẳng định, Thái Lan vẫn là một đội bóng mạnh ở khu vực, chính vì vậy, chúng ta cần xác định rõ mình sẽ phải chấp nhận nằm ở cửa dưới trong cả 2 lượt trận. Khi xác định như vậy, tôi muốn các cầu thủ của mình biết được thực lực của mình để phấn đấu và vượt qua khó khăn. Trong đội hình của Thái Lan có 3 cầu thủ chơi rất sắc bén là cặp tiền đạo Kiatisak - Sarayooot và tiền vệ Thonglao, sức mạnh của Thái Lan đều tập trung vào 3 gương mặt này, nếu hàng phòng ngự và tiền vệ chơi tập trung, hạn chế tầm hoạt động của những cầu thủ này, chúng ta sẽ có cơ hội lớn để giành chiến thắng.

- Chúng ta sẽ chơi thế nào trong trận bán kết lượt đi thưa ông?

Khi đã có lợi thế sân nhà, chắc chắn chúng ta sẽ phải chấp nhận mạo hiểm trong các phương án tấn công, tôi muốn các học trò phải duy trì được tốc độ trận đấu, tạo ra áp lực đối với Thái Lan để ép đối thủ lộ sơ hở và mắc sai lầm.

- ĐTVN sẽ không được phép thua, ông có cảm thấy áp lực đến với mình ở thời điểm này?

- Tôi không hề cảm thấy áp lực nào đến bản thân, tôi và các cầu thủ đang rất tự tin để mang về một chiến thắng, đáp lại sự kỳ vọng của người hâm mộ, đồng thời tạo ra được lợi thế cho trận lượt về.

- Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi.

Thu Quyên (thực hiện)

Các tin, bài viết khác