Sổ tay

Tập trung gần 2 tháng vẫn chưa đủ người

Quyết định tập trung từ ngày 1-7 tại Trung tâm HLTTQG 2 (TPHCM) với 12 tuyển thủ nhằm chuẩn bị cho SEA Games 24, nhưng đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam hiện vẫn chưa đủ người. Đến ngày hôm qua (18-8), chỉ có 9 tuyển thủ do Ánh Tuyết chấn thương xin rút khỏi đội hơn 1 tháng nay, Lê Vân ngồi ngoài cũng lý do tương tự và Bích Hạnh tập trung đội tuyển học sinh tham dự giải vô địch châu Á đồng thời nhiều tuyển thủ khác cũng đang có ý định trở về địa phương vì nản lòng. Sao lại có chuyện như thế?

Sau khi dự giải vô địch châu Á trở về vào giữa tháng 6-2007, UBTDTT quyết định giữ nguyên đội hình 12 cầu thủ Việt Nam thi đấu tại giải để tiếp tục tập trung chuẩn bị cho SEA Games 24. Thế nhưng, sau đó ít ngày, chuyên gia Kim Geo Oan (Hàn Quốc) đề nghị bổ sung thêm 8 cầu thủ và loại 4 người nhằm tăng quân số lên 16 tuyển thủ để thuận thiện cho việc tập luyện. Tuy nhiên, Bộ môn bóng rổ UBTDTT không đồng ý với lý do: “Mới tập trung chẳng lẽ lại thay đổi”.

Sau đó 1 tuần, BHL tiếp tục kiến nghị bổ sung thêm 2 cầu thủ của Hà Nội và 2 của Sóc Trăng, lần này, đến lượt Liên đoàn bóng rổ Việt Nam từ chối vì 2 cầu thủ trẻ Hà Nội chưa từng thi đấu giải nào trong nước, đưa vào đội tuyển quốc gia là rất mạo hiểm.

Riêng 2 cầu thủ Sóc Trăng thì bộ môn UBTDTT yêu cầu BHL phải chờ địa phương trả lời rồi mới quyết định. Đợi mãi không thấy hồi âm nên ngày 16-7, HLV Kim Geo Oan tiếp tục xin 4 cô gái TPHCM vào thay thế, và đến nay hơn 1 tháng trôi qua vẫn chưa có cầu thủ nào được bổ sung.
 
Đầu tháng 8, chúng tôi liên lạc với ông Đào Đức Kiên - Trưởng bộ môn bóng rổ UBTDTT về việc này và được cho biết: “Do HLV Kim Geo Oan có nhiều quyết định thay đổi trong thời gian ngắn nên bộ môn khó giải quyết, nhưng tôi sẽ cố gắng liên lạc với BHL và Liên đoàn bóng rổ nhằm thống nhất ý kiến để giải quyết cho xong việc này”. Hơn nửa tháng trôi qua, chiều qua khi hỏi lại vụ việc, ông Trưởng bộ môn vẫn còn “chờ Liên đoàn và BHL thống nhất rồi mới giải quyết”.
 
Sự việc không lớn, nhưng quả bóng trách nhiệm cứ phải đùn qua, đẩy lại và đến nay đã gần 2 tháng tập trung mà đội tuyển bóng rổ nữ vẫn chưa đủ người để tập luyện và lắp ráp đội hình chiến thuật, trong khi thời gian từ đây đến SEA Games 24 lại chẳng còn nhiều.

QUANG TRỰC

Các tin, bài viết khác