Tất cả cho “trận chiến” ở Lạch Tray

Những tưởng số phận đã kết thúc đối với đội bóng sông Tiền ở vòng đấu 25 vừa qua. Thế nhưng, bất ngờ Đà Nẵng vật vờ trên sân Mỹ Tho và trao tận tay 3 điểm cho chủ nhà Thép Pomina Tiền Giang.

Cùng lúc đó ở “chảo lửa” Quy Nhơn, Pisico Bình Định chứng minh cho cả nước sự trong sạch mà các nhà làm bóng đá ở nơi đây tuyên bố ngay từ khi V-League khai cuộc bằng chiến thắng 1-0 trước M.H.Hải Phòng, gián tiếp đưa đội bóng của “Bầu Tuân” vào cửa tử, mà đến giờ, những chàng trai của thành phố Hoa Phượng đỏ khó mà nuốt trôi vị đắng này.

Thép Pomina Tiền Giang (bên phải) sẽ nỗ lực hết mình trong trận gặp M. Hải Phòng trong trận chiến vào Chủ nhật này. Ảnh: Nguyễn Đạt.

Bất ngờ nối tiếp bất ngờ! Các chàng trai ĐBSCL  Thép Pomina Tiền Giang như vớ được phao cứu sinh trong điều kiện “thập tử nhất sinh”, đã làm cho họ tự tin hơn trong trận chiến cuối cùng trên sân vận động Lạch Tray vào Chủ nhật tới (20-8), vì đối với Thép Pomina Tiền Giang, chỉ một lần này là… tất cả. Hoặc là 3 điểm để tồn tại ở V-League hoặc là chấm hết!

Do đối thủ ở trận play-off sắp tới là H.Huế được đánh giá là không có cửa, vì trình độ giữa V-League và hạng Nhất là không thể so sánh.Vẫn biết rằng “thánh địa” Lạch Tray là nơi “đi dễ khó về” cho bất cứ đối thủ nào khi đặt chân đến đây, chứ đừng nói chi lúc này tình thế của M.H.Hải Phòng đang ở thế phía trước là vực sâu còn đằng sau là kẻ địch.

Tuy nhiên, lúc này đối với họ nếu để ý đến những chuyện ngoài lề như thế, chẳng khác nào đầu hàng trước khi ra trận.

Hôm qua, khi tiếp xúc với chúng tôi tại Trung tâm TDTT Công an TPHCM, các cầu thủ Thép Pomina Tiền Giang với một tinh thần hết sức tự tin, cùng với đó là một ý chí quyết tâm cao độ, như thể họ đang chuẩn bị cho một cuộc đánh lớn vậy.

Vâng! Nếu nói không quá thì đây là trận cầu quyết định cho số phận của chính họ. Mà khi tập luyện xong, các cầu thủ rất hồ hởi và đầy vẻ lạc quan khi nói chuyện với các fan ruột của đội bóng: “Các bạn cứ yên tâm đi, đến lúc này rồi, chúng tôi xác định một là mình sống, còn không thì họ (M.H.Hải Phòng) và không khí trong đội lúc này rất ư là thoải mái chứ không căng thẳng như mọi người nghĩ . Nhưng không vì thế mà chúng tôi lơ là cho việc chuẩn bị. Và trận đấu sắp tới đây, anh em nguyện thi đấu cho đến những giọt mồ hôi cuối cùng”.

Để chuẩn bị cho trận đấu quyết định trên, Thép Pomina Tiền Giang sẽ di chuyển ra Hải Phòng vào thứ Sáu này, mọi công tác an ninh “nội bất xuất ngoại bất nhập” khi đội đặt chân về đến khách sạn nơi trú quân.

Chính vì thế, trận đấu giữa M.H.Hải Phòng – Thép Pomina Tiền Giang vào Chủ nhật tới hứa hẹn nhiều hấp dẫn từ mọi góc độ và là một trong những trận cầu sẽ được giới chuyên môn cùng người hâm mộ quan tâm nhất.

Tất cả đều hướng về Lạch Tray.

NGỌC UYÊN

Các tin, bài viết khác