Tây Ban Nha phát lệnh bắt giữ Thủ tướng Israel

Một thẩm phán Tây Ban Nha đã phát lệnh bắt giữ đối với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cùng các quan chức chính phủ cũ và đương nhiệm của nước này với cáo buộc gây tội ác chiến tranh trong năm 2010.

Theo CS Monitor, ông Netanyahu và những quan chức khác của Israel khi đặt chân vào Tây Âu có thể bị bắt giữ. Vào năm 2010, Hải quân Israel đã đột nhập chiếc tàu Mavi Marmara chở các nhà hoạt động của các tổ chức phi chính phủ ủng hộ người Palestine phá vòng vây phong tỏa của Israel trên vùng biển gần dải Gaza. Vụ tấn công này làm 9 nhà hoạt động thiệt mạng, hầu hết là người Thổ Nhĩ Kỳ. Năm 2010, 3 người Tây Ban Nha trên tàu Mavi Marmara bắt đầu nộp đơn kiện ông Netanyahu và đội quân của ông.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.