Tây Nguyên: Giá cà phê giảm mạnh

(SGGP).- Hiệp hội Cà phê-Ca cao Việt Nam cho biết, trong vòng 10 ngày qua, giá cà phê tại Tây Nguyên liên tục trượt giá do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tài chính thế giới và chịu sức ép của việc phục hồi đồng đô la Mỹ.

Giá thu mua cà phê nhân xô tại thị trường Đắc Lắc ngày 14-10 ở mức 26.500 đồng/kg, giảm 4.500 đồng/kg so với đầu tháng 10; tại Lâm Đồng là 26.200 đồng/kg, giảm 4.400 đồng/kg. Hiện lượng cà phê dự trữ trong dân đã cạn kiệt nhưng các tỉnh Tây Nguyên đang bước vào thu hoạch vụ cà phê mới nên thị trường sẽ chịu những tác động về giá cả. Tuy nhiên, theo phân tích của các chuyên gia, nếu cuộc khủng hoảng tài chính thế giới được giải quyết thì giá cà phê có cơ hội tăng lên cao trở lại.

N.VIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Thông luồng tiêu thụ 15.000 tấn thanh long tại Long An

Chiều 1-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An (CDC) đã hỗ trợ cho huyện Châu Thành 10.000 kist test nhanh để xét nghiệm cho người lao động thu hoạch thanh long, vận chuyển, người lao động tại các kho để kịp tiến độ thu hoạch, tiêu thụ 15.000 tấn của người dân.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế