Tây Nguyên: Nông dân phấn khởi vì cà phê, mì được giá

SGGP
Ngày 23-11, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu 2-9 Đắk Lắk (Simexco Đắk Lắk) Lê Đức Huy cho biết, hiện giá cà phê nhân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk là 41.200 đồng/kg, đây là mức giá cao kỷ lục trong 4 năm vừa qua, sau khi giá cà phê nhân nằm ở mức chạm đáy.

Tin liên quan

Tây Nguyên: Nông dân phấn khởi vì cà phê, mì được giá

“Mặc dù giá phân bón, vật tư nông nghiệp, nhân công cũng tăng cao, nhưng so với mức giá 30.000-32.000 đồng/kg như mọi năm thì mức giá hơn 40.000 đồng/kg như hiện nay giúp người trồng cà phê vẫn có lợi nhuận”, ông Huy nhận xét.

Cùng với cà phê, mì ở Tây Nguyên đang bước vào vụ thu hoạch được giá. Tổng Giám đốc Công ty CP Focecov Tây Nguyên (huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum) Trịnh Văn Xuân cho biết, dự kiến năm nay, công ty sẽ thu mua khoảng 100.000 tấn mì. Vụ này, mì trên địa bàn đạt năng suất cao, trung bình đạt 25-30 tấn/ha. Mức giá đơn vị đang thu mua là từ 2.700-3.200 đồng/kg, cao hơn từ 700-1.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm ngoái. Đây cũng là mức giá cao nhất trong 5 năm qua. Với giá này, nông dân lời từ 30-60 triệu đồng/ha.

ĐÔNG NGUYÊN - HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

“Bó phép” dẹp chợ tự phát quanh các chợ đầu mối


Tại 3 chợ đầu mối Hóc Môn, Thủ Đức, Bình Điền, đến nay dù lượng hàng hóa nhập chợ đang tăng mạnh, nhưng sức mua vẫn khiêm tốn, giảm lần lượt là 30%, 50%, 60%, nguyên nhân chính là do tình trạng buôn bán tự phát trên những tuyến đường quanh khu vực bên ngoài các chợ đã giành mất thị phần!

Địa ốc

Khám phá một Phan Thiết rất mới trong mắt Hoa hậu Ngọc Diễm

Tận mắt trải nghiệm và khám phá một Phan Thiết đang thay da đổi thịt từng ngày để trở thành điểm đến MICE mới hàng đầu châu Á Thái Bình Dương, Hoa hậu Ngọc Diễm đã chọn lựa đây là điểm đến không chỉ để du lịch, mà còn để đầu tư.

Ngân hàng - Chứng khoán

Bác tin đồn Tổng Giám đốc HoSE Lê Hải Trà bị bắt

Ngày 19-1, Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HoSE) đã có thông báo bác bỏ tin đồn lãnh đạo cơ quan này bị bắt. Thông báo HoSE nêu rõ: Chiều tối 18-1, các trang mạng xã hội đã lan truyền một tin đồn về việc ông Lê Hải Trà, Tổng Giám đốc HoSE, bị cơ quan công an bắt vào 18 giờ cùng ngày, là thông tin hoàn toàn sai sự thật.

Đầu tư

Chuyển đổi công năng KCN Biên Hòa I

KCN Biên Hòa I (tỉnh Đồng Nai) diện tích 335ha là KCN đầu tiên của cả nước, hình thành năm 1963. Từ năm 2009, KCN Biên Hòa I được Chính phủ đồng ý chuyển đổi thành Khu đô thị - thương mại - dịch vụ nhưng do thiếu vốn nên chậm tiến độ. Tỉnh Đồng Nai đang ưu tiên chọn nhà đầu tư có tiềm lực, tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng (GPMB), đẩy nhanh tiến độ dự án. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế