Té ra vàng…

Ở ngày thi đấu thứ 10 Olympic 2016, người hâm mộ được dịp chứng kiến được 2 cú ngã “té vàng” của cua-rơ Elia Viviani (Italia) và nữ VĐV Shaunae Miller (Bahamas).

Sự cố xảy ra trên đường đua môn xe đạp lòng chảo, khi 3 cua-rơ Elia Viviani (Italia), Glenn O’Shea (Australia) và Sanghoon Park (Hàn Quốc) ngã rất nặng. Xe và người của Gleen O’Shea còn đè lên Elia Viviani. Cú va chạm bắt đầu khi xe của Sanghoon Park vướng vào bánh sau xe của Mark Cavendish (Anh), khiến anh trượt dài rồi bị xe của Glenn O’Shea cán qua người, gây va chạm liên hoàn với Elia Viviani. Cú ngã quá mạnh khiến tay đua Hàn Quốc phải nhập viện, còn Glenn O’Shea và Elia Viviani gượng dậy đua tiếp. Tưởng chừng mọi việc đã kết thúc với Elia Viviani nhưng ngược lại cú té ngã ấy đã tiếp thêm động lực để anh tăng tốc về đích. Anh giành 207 điểm, đoạt HCV, vượt qua Mark Cavendish (194 điểm)- tân vương Tour de France 2016.

Elia Viviani té ngã trên đường đua...

... nhưng vẫn nỗ lực về đích.

Cú “chụp ếch té vàng” của Shaunae Miller trên đường chạy 400m nữ, giúp Bahamas có chiếc HCV đầu tiên ở Rio 2016. Shaunae Miller về đích sau 49”44, hơn HCB Allyson Fleix (49”51) chỉ 7% giây.

Cú “chụp ếch té vàng” của Shaunae Miller.

MINH BẢO

Các tin, bài viết khác