Techcombank và DongA Bank kinh doanh vàng trên tài khoản

(ĐTTC) – NHNN Việt Nam vừa cho phép Techcombank và DongA Bank được kinh doanh vàng trên tài khoản ở nước ngoài. Để thực hiện nghiệp vụ này, Techcombank và DongA Bank đã đáp ứng được các điều kiện đối với các đơn vị là tổ chức tín dụng được tham gia hoạt động kinh doanh vàng trên tài khoản ở nước ngoài. Theo đó, trong quá trình kinh doanh vàng trên tài khoản ở nước ngoài Techcombank và DongA Bank phải chấp hành trạng thái vàng do NHNN Việt Nam quy định.

TH.T.

ACB đạt lợi nhuận 1.100 tỷ đồng

(ĐTTC) – ACB vẫn tiếp tục dẫn đầu khối ngân hàng TMCP về kết quả kinh doanh cao. Tính đến đầu tháng 9-2007 tổng tài sản ACB đạt trên 65.000 tỷ đồng, tổng vốn huy động đạt hơn 58.059 tỷ đồng, tổng dư nợ đạt trên 25.300 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt hơn 1.100 tỷ đồng. Mới đây, ACB đã khai trương Phòng giao dịch Điện Biên Phủ tại 331 Điện Biên Phủ, quận 3 TPHCM. Như vậy, đến nay toàn hệ thống ACB đã có 90 chi nhánh và phòng giao dịch đang hoạt động trên toàn quốc.

M.T.

Thành lập công ty cung cấp tín dụng tiêu dùng

(ĐTTC) - Công ty SG Viet Finance (SGVF) do Công ty Tài chính Việt và Ngân hàng Société Générale (Pháp) thành lập vừa được NHNN Việt Nam cấp phép hoạt động và chính thức khai trương tại TPHCM nhằm cung cấp các dịch vụ tín dụng tiêu dùng. Trong giai đoạn đầu, SGVF sẽ tập trung vào các mặt hàng điện tử, thiết bị gia dụng, đồ nội thất và xe máy. Khách hàng có thể vay tín chấp từ 3-200 triệu đồng với thời hạn từ 6 tháng đến 3 năm để mua những mặt hàng này tại những cửa hàng đối tác của SGVF. Điều kiện cho vay là người có thu nhập tối thiểu 2 triệu đồng/tháng; lãi suất cho vay phụ thuộc vào mặt hàng khách mua và thời hạn khoản vay nhưng không cao hơn mức lãi suất của ngân hàng. SGVF sẽ quản lý khoản trả góp hằng tháng bằng cách duy trì liên hệ với khách hàng và thiết lập trung tâm giải quyết nhanh những vướng mắc.

D.Ng.

Eximbank huy động 834 tỷ đồng tiết kiệm dự thưởng

(ĐTTC) - Chưa đầy một tháng triển khai chương trình tiết kiệm dự thưởng “Gửi tiền hôm nay, cơ may vàng ký” Eximbank đã thu hút được 70.000 số phiếu dự thưởng và huy động được 834 tỷ đồng, đạt 208% kế hoạch đã đề ra. Do vậy thời gian chương trình kết thúc sớm 2 tháng so với dự kiến. Đây là chương trình tiết kiệm dự thưởng hấp dẫn với tổng giải thưởng là 553 triệu đồng gồm một giải đặc biệt 1 kg vàng SJC 9999, 2 giải nhất mỗi giải 2 lượng vàng SJC 9999, 5 giải nhì mỗi giải 5 triệu đồng, 15 giải ba mỗi giải 2 triệu đồng và 200 giải khuyến khích...

D.Ng.

Citi Việt Nam phát hành chứng chỉ tiền gửi

(ĐTTC) - Ngân hàng Citi Việt Nam vừa phát hành 400 tỷ đồng chứng chỉ tiền gửi dài hạn bằng VNĐ tại Việt Nam. Đây là lần đầu tiên Citi phát hành chứng chỉ tiền gửi bằng VNĐ và cũng là lần đầu tiên chứng chỉ tiền gửi dài hạn bằng VNĐ có thể chiết khấu được. Lãi suất trái phiếu đợt này được điều chỉnh theo kỳ hạn 6 tháng 1 lần và được trả theo lãi suất nhất định dựa trên lãi suất liên ngân hàng. Dự kiến, nguồn vốn huy động được từ phát hành chứng chỉ tiền gửi đợt 1 sẽ được Citi dùng để phát triển các hoạt động của ngân hàng tại nước ta trong thời gian tới.

V.Ng.

Sacombank tặng mũ bảo hiểm

(ĐTTC) – Sacombank vừa phát động chương trình khuyến mãi tặng mũ bảo hiểm cho khách hàng thông qua các sản phẩm tiền gửi. Từ ngày 20-9 đến 20-10-2007, khách hàng gửi tiền tiết kiệm bằng VNĐ và USD có kỳ hạn từ 3 tháng với số tiền từ 50 triệu đồng (3.000 USD) trở lên sẽ được Sacombank tặng 1 mũ bảo hiểm chất lượng cao. Tổng trị giá chương trình khuyến mãi lên đến hơn 2,6 tỷ đồng.

M.Th.

ABBank cho vay đến 80% nhu cầu vốn lưu động

(ĐTTC) - Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) vừa triển khai sản phẩm “cho vay sản xuất kinh doanh bổ sung vốn lưu động” dành cho các doanh nghiệp tư nhân, hộ kinh doanh cá thể và cá nhân có nhu cầu vay bổ sung vốn lưu động phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ. Theo đó, ABBank cung cấp hạn mức vay tối đa lên đến 80% nhu cầu vốn lưu động và 80% giá trị tài sản đảm bảo với mức lãi suất cho vay từ 1,02% - 1,05%/tháng. Phương thức trả nợ linh hoạt, lãi trả hàng tháng còn vốn có thể trả vào cuối kỳ. Ngoài ra, ABBank còn đa dạng hóa các loại tài sản đảm bảo và đơn giản các thủ tục, hồ sơ vay vốn để khách hàng có cơ hội tiếp cận nguồn vốn.

Th.T.

Các tin, bài viết khác