Tên trộm hung hãn

22g, Trần Đức Anh (24 tuổi, ngụ Hà Nội) đột nhập từ tầng 4 vào nhà bà Nguyệt ở khu tập thể Đầm Trấu để trộm cắp. Khi bị bà Nguyệt phát hiện, Anh đã dùng dao chém bà nhiều nhát gây thương tích rồi chạy thoát. Hôm qua, Công an quận Hai Bà Trưng đã bắt được tên trộm trên. (N.K.)

  • Đòi... án tù!

Vũ Văn Tuấn (23 tuổi, quê Thái Bình) góp vốn cùng vợ chồng anh Nguyễn Quí Dương (ở Hà Nội) thuê nhà mở quán bán cơm bình dân. Qua một thời gian làm ăn thua lỗ, Tuấn đòi rút lại số tiền đầu tư ban đầu là 8 triệu đồng. Để “chắc ăn”, Tuấn đã lợi dụng sơ hở bắt cóc con trai anh Dương là Nguyễn Hoàng Long (18 tháng tuổi) để gây áp lực đòi nợ. Nhận được tin báo, công an đã tổ chức bắt quả tang hành vi phạm tội của Tuấn và kịp thời giải thoát cho cháu Long. (N.K.)

  • “Nghề” đen tối

Biết nhiều cô gái thất nghiệp và chẳng… thích làm việc, Nguyễn Văn Minh (49 tuổi) và Doãn Mạnh Tiến (23 tuổi, cùng ở Hà Nội) đã thuê nhà nuôi 3 “em” tươi mát để “hành nghề” vui vẻ, trả lương mỗi tháng 3 triệu đồng. Nhờ “ăn ý” với chủ nhà nghỉ  Hương Trầm là Nguyễn Xuân Toàn (57 tuổi) nên từ đầu năm tới nay, “nghề” của Minh, Tiến luôn có thu nhập cao mà khỏi phải đóng thuế. Mới đây, Công an Hà Nội đã bắt cả ba kẻ có hành vi kinh doanh… đen tối trên để định tội. (V.D.)

  • Họa tò mò

Bùi Tấn Vượng (45 tuổi, ở Hà Nội) là nhân viên bảo vệ của Xưởng phim Việt Nam. Trong một buổi tối trực gác, Vượng được một khách quen nhờ giữ giúp chiếc cặp cho người bạn đang ăn uống trong quán Vọng Ba Lâu kế bên. Do tò mò, Vượng đã mở cặp phát hiện bên trong có gần 10 triệu đồng nên nổi lòng tham chiếm đoạt, rồi “phi tang” luôn chiếc cặp, coi như không có ai gởi. Hôm qua, Công an quận Tây Hồ đã bắt giữ Vượng và thu hồi tang vật. (V.D.)

  • Mâu thuẫn... rượu

Phan Văn Thanh (27 tuổi, quê Hà Tĩnh) và Võ Thanh Hồ (33 tuổi, quê Đồng Tháp) cùng làm việc tại Xưởng A5 (quận Bình Tân, TPHCM) buổi tối rủ nhau cùng 2 bạn đi nhậu và đánh bi da. Trong lúc chơi bi da nảy sinh mâu thuẫn, Thanh dùng dây thắt lưng đánh Hồ khiến anh phải bỏ về trước. Lúc sau thấy Thanh về xưởng, Hồ đã dùng cây inox dài 50cm đánh trả thù. Không ngờ Thanh manh động chạy vào trong lấy dao đuổi đâm chết Hồ. Quần chúng đã bắt Thanh giao công an. (K.X.)

  • Hết biết

Hôm qua, vợ chồng chị Nguyễn Thị Kim Nhung (Hà Nội) về nhà tưởng... đi lộn địa chỉ. Theo ghi nhận vào lúc 2g khuya, lợi dụng nhà Nhung chỉ có người giúp việc và cháu nhỏ (1 tuổi), một nhóm thanh niên khoảng 5 người đã đến dùng búa và phương tiện cầm tay đập cửa xông vào “tiêu diệt” 1 ti vi, 1 lò vi sóng, 1 nồi cơm điện, 1 tủ tường và khung ảnh với tổng thiệt hại khoảng 20 triệu đồng. Công an quận Ba Đình đang làm rõ. (K.X.)

Các tin, bài viết khác