Thái Lan: Dân lại lo xảy ra đảo chính

Báo Bangkok Post sáng nay đưa tin, 55,6% số người dân được hỏi trong cuộc thăm dò dư luận do Đại học Quốc tế Abac tiến hành đã cho rằng, sẽ có thêm một cuộc đảo chính quân sự trong vòng 6 tháng tới; 54,6% cho rằng sẽ có nhiều biến cố bất ngờ và cả bạo động xảy ra.

Trước đó, Tổng tư lệnh quân đội Thái Lan, Boonsrang Niampradit, cho biết, tin đồn về việc các sĩ quan quân đội hàng đầu đã gặp Chủ tịch Hội đồng cơ mật, Prem Tinsulanonda, để bàn về khả năng đảo chính là không có cơ sở.

Tin đồn đó cho rằng, cuộc gặp gỡ trên là dấu hiệu về khả năng một cuộc đảo chính có thể xảy ra bởi tham dự cuộc gặp có cả chỉ huy quân đội Vùng 1, Prayuth Janocha. Vùng 1 có nhiệm vụ bảo vệ thủ đô và có vai trò quan trọng trong việc huy động quân đội tới Bangkok. Tướng Prayuth trước đó nói rằng, nếu xung đột và rạn nứt xã hội diễn ra sâu sắc, cùng với sự tôn nghiêm của Hoàng gia Thái Lan bị giảm sút, Thái Lan lại có khả năng bị cuốn vào một cuộc đảo chính khác.

H.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”