HLV A.Riedl:

Thái Lan mạnh nhưng chúng ta sẽ quyết thắng!

Vẫn vẻ mặt nghiêm nghị và không hề nở một nụ cười dù đội nhà đã giành thắng lợi. Tuy vậy, chiến thắng thứ 8 liên tiếp (kể cả tập huấn) đã khiến cho A.Riedl vững tâm hơn. Nhưng trước mắt vẫn là Thái Lan hùng mạnh nên ông chưa thể nụ cười. Ông đã dành cho SGGP - Thể thao một cuộc trao đổi ngắn sau trận đấu chiều qua.

· Ông đánh giá như thế nào về trận đấu này?

Tiền đạo Tana Chanabut (10) của Olympic Thái Lan.

- Bahrain đã tiến bộ hơn và họ cũng chơi gắn kết hơn trận đầu tiên. Đây là một trận đấu khó khăn nhưng cũng đem lại nhiều cảm xúc đấy chứ! Chúng ta đã có một chiến thắng tiếp theo dù cho không dễ dàng chút nào. Dù sao, đây cũng là buổi rèn luyện tốt cho toàn đội trước trận “chung kết” gặp Thái Lan.

· Lại là một trận chung kết với đối thủ thường thắng chúng ta hơn là ta thắng họ?

- Đơn giản là Thái Lan luôn mạnh và quả thực, họ luôn nhỉnh hơn chúng ta một chút. Nhưng ở từng thời điểm, Thái Lan vẫn có thể thua Việt Nam lắm chứ. Đội của họ chỉ có 3 gương mặt mới trong đội hình chính so với trận chung kết SEA Games 23 cho thấy họ đã chơi với nhau rất lâu rồi và rất gắn kết.

· Ông có nhớ Agribank Cup năm ngoái, ĐTVN thắng Thái Lan 2-1 nhưng chung kết SEA Games thì lại thua 0-3 và Trưởng đoàn bóng đá Thái Lan Thavatchai hôm nay đã nói một câu đáng chú ý rằng: Trận chung kết đó,  Việt Nam có lực lượng mạnh hơn Thái Lan nhưng do sai về chiến thuật nên đã thua?

- Tôi không đồng ý với quan điểm đó vì hôm đó, ta không tạo được nhiều cơ hội trong khi Thái Lan áp đặt được lối chơi. Vả lại, bạn cũng biết rằng đó là thời điểm mà tôi không bao giờ muốn nhắc lại vì nó là vết đen của bóng đá Việt Nam.

· Tức là hiện nay, đội tuyển chưa thực sự mạnh một phần do thiếu vắng 7 vị trí quan trọng trước đây?

- Đúng vậy, một phần lớn là thế! 6/7 cầu thủ ấy vẫn còn trong độ tuổi Olympic và nếu có họ thì chắc chắn đội tuyển không phải vất vả lắp ghép lại, khớp nối lại như hiện nay. Nhưng tôi tin là 1-2 năm nữa, ĐTVN sẽ rất mạnh bởi những cầu thủ trẻ đang ở độ tuổi 21 hiện nay của đội tuyển sẽ có thêm kinh nghiệm và họ sẽ trưởng thành ở độ tuổi 23-24.

· Vậy ông đánh giá như thế nào về trận cuối cùng gặp Thái Lan khi mà ta đang thất thế hơn họ về hiệu số bàn thắng thua, tức là muốn vô địch bắt buộc ĐTVN phải thắng?

- Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để có được chiến thắng dù Thái Lan rất mạnh!

Đức Thắng thực hiện.

Các tin, bài viết khác