Thái Lan: Tăng cường an ninh ở Bangkok

Ngày 18-9, Chính phủ Thái Lan đã thắt chặt an ninh tại khu vực Dusit của thủ đô Bangkok, nơi mà Luật An ninh Nội địa nước này đã được áp đặt trước những cuộc biểu tình chống chính phủ của phe áo đỏ và áo vàng, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 19 và 20-9. 

Tin cho biết cảnh sát đã được triển khai tại Dusit, kể cả tòa nhà Chính phủ, Cung điện Hoàng gia và văn phòng Cảnh sát Quốc gia, nhằm duy trì trật tự. Khoảng 100 cảnh sát cũng đã triển khai tại các tư gia của Chủ tịch Hội đồng Cơ mật, đều ở Bangkok và ở phía Đông Bắc tỉnh Nakhon Ratchasima, sau khi phe áo đỏ tuyên bố sẽ biểu tình tại các địa điểm này.

Trong khi đó, Liên minh Nhân dân vì dân chủ (PAD) (phe áo vàng) cũng dự định tổ chức cuộc biểu tình lớn gần đền Preah Vihear, trong lãnh thổ Thái Lan. Năm ngoái, PAD đã sử dụng vấn đề ngôi đền như một vũ khí quan trọng của chủ nghĩa dân tộc, làm bùng nổ một cuộc phản kháng mạnh mẽ và góp phần làm sụp đổ các chính phủ thân Thaksin. 

V.L. 
(Theo Bangkok Post, Nation)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.