Thái Lan: Tăng cường an ninh ở Bangkok

Ngày 18-9, Chính phủ Thái Lan đã thắt chặt an ninh tại khu vực Dusit của thủ đô Bangkok, nơi mà Luật An ninh Nội địa nước này đã được áp đặt trước những cuộc biểu tình chống chính phủ của phe áo đỏ và áo vàng, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 19 và 20-9. 

Tin cho biết cảnh sát đã được triển khai tại Dusit, kể cả tòa nhà Chính phủ, Cung điện Hoàng gia và văn phòng Cảnh sát Quốc gia, nhằm duy trì trật tự. Khoảng 100 cảnh sát cũng đã triển khai tại các tư gia của Chủ tịch Hội đồng Cơ mật, đều ở Bangkok và ở phía Đông Bắc tỉnh Nakhon Ratchasima, sau khi phe áo đỏ tuyên bố sẽ biểu tình tại các địa điểm này.

Trong khi đó, Liên minh Nhân dân vì dân chủ (PAD) (phe áo vàng) cũng dự định tổ chức cuộc biểu tình lớn gần đền Preah Vihear, trong lãnh thổ Thái Lan. Năm ngoái, PAD đã sử dụng vấn đề ngôi đền như một vũ khí quan trọng của chủ nghĩa dân tộc, làm bùng nổ một cuộc phản kháng mạnh mẽ và góp phần làm sụp đổ các chính phủ thân Thaksin. 

V.L. 
(Theo Bangkok Post, Nation)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg. Ảnh: THX/TTXVN

Thế khó của EU

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg vừa đưa ra cảnh báo, Liên minh châu Âu (EU) không thể một mình bảo vệ các công dân của họ nếu không có sự giúp đỡ của liên minh quân sự này. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Bảo tồn văn hóa bản địa thời Covid-19

Tù trưởng Lawrence Wetsit nhớ những ngày mà hàng trăm dân làng trong bộ tộc của ông tụ tập và hát vang những bài hát mà tất cả trẻ em bộ tộc Assiniboine đều thuộc lòng.