“Thám tử Columbo” qua đời

  • “Thám tử Columbo” qua đời

Theo AFP, diễn viên Mỹ hai lần được đề cử giải Oscar Peter Falk (ảnh), người thủ vai thám tử Frank Columbo trong loạt phim truyền hình 69 tập Columbo của đài NBC (phát sóng từ năm 1968-2003), đã qua đời ở tuổi 83.

Theo tuyên bố từ gia đình diễn viên Peter Falk, ông ra đi vào ngày 23-6, tại căn hộ ở thành phố Beverly Hills (California). Nhân vật thám tử Frank Columbo là vai diễn thành công nhất trong sự nghiệp của Peter Falk. Tính đến nay, bộ phim đã nhận được 4 giải truyền hình Emmy Awards.

H.NHI

  • Liên hoan nhạc jazz Montreal lần thứ 32

Liên hoan nhạc jazz Montreal lần thứ 32 diễn ra từ ngày 25-6 đến 4-7 đã khai mạc tại thành phố Montreal (tỉnh Quebec, Canada) với buổi biểu diễn ngoài trời của nam ca sĩ trẻ Ben l’Oncle Soul (Pháp, ảnh) tại một sân khấu có sức chứa 2.000 khán giả.

Liên hoan lần này có 500 tiết mục, trong đó 350 tiết mục phục vụ miễn phí. Chương trình còn có tiết mục đặc biệt để tưởng nhớ huyền thoại nhạc jazz người Mỹ Billie Holliday với sự tham dự của các nghệ sĩ nổi tiếng như: Dee Dee Bridgewater (Mỹ), Diana Krall và Oliver Jones của nước chủ nhà. Liên hoan nhạc jazz Montreal là liên hoan nhạc jazz lớn nhất thế giới và cũng là sự kiện được mong đợi nhất ở thành phố Montreal.

N.QUỲNH

  • Ra mắt truyện tranh về Madonna

CNN ngày 25-6 đưa tin, tập truyện mới nhất thuộc chuỗi truyện tranh Female Force (Nữ quyền) với nhân vật chính là nữ hoàng nhạc pop Madonna (ảnh) sẽ ra mắt độc giả vào tháng 8 năm nay. Tập truyện dày 32 trang, bán với giá 3,99 USD tóm tắt những giai đoạn quan trọng trong cuộc đời và sự nghiệp của Madonna.

Những tập truyện trước đã giới thiệu về các nhân vật: Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, cựu Thống đốc bang Alaska Sarah Palin, nữ tác giả loạt truyện Harry Potter JK Rowling, hai nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey và Ellen DeGeneres.

N.QUỲNH

  • Truyện Harry Potter sẽ có sách nói và sách điện tử

Nhà văn người Anh JK Rowling ngày 24-6 cho biết, 7 tập truyện Harry Potter sẽ đến với độc giả hâm mộ qua phiên bản sách nói và sách điện tử từ tháng 10 năm nay trên trang www.pottermore.com.

Trong giai đoạn đầu, các ấn phẩm trên sẽ được trình bày bằng 6 thứ tiếng: Anh, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha và Nhật Bản, sau đó sẽ mở rộng thêm nhiều ngôn ngữ khác. Trang web trên thuộc sở hữu của tập đoàn truyền thông Warner Bros, nhà cung cấp các ấn phẩm điện ảnh chuyển thể từ bộ truyện Harry Potter. Ngoài những phiên bản của truyện Harry Potter, trang Pottermore cung cấp những trò chơi trực tuyến, mạng xã hội, cửa hàng trực tuyến…

H.NHI

Các tin, bài viết khác