Thân nhân nạn nhân MH370 ở Trung Quốc nộp đơn kiện Malaysia Airlines

(SGGPO).- Sáng nay, 7-3, thân nhân 12 hành khách trên máy bay MH370 mất tích đã tập trung tại tòa án ở Bắc Kinh để nộp đơn kiện hãng Malaysia Airlines, chỉ một ngày trước khi hết hạn nộp đơn vào ngày 8-3.

Ngày 8-3 là tròn 2 năm máy bay MH370 của hãng Malaysia Airlines, cất cánh từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh, biến mất cùng 239 người trên máy bay, trong đó có 153 người Trung Quốc và 6 người Australia.

Wen Wancheng mặc áo in dòng chữ nhắc nhở về con trai 34 tuổi mất tích trong chuyến bay: "Hãy cầu nguyện cho sự trở lại an toàn của MH370". Ảnh: SMH

Theo Công ước Montreal, thỏa thuận quốc tế về giải quyết tranh chấp hàng không, đơn khởi kiện đòi hãng hàng không bồi thường phải được nộp trong vòng 2 năm. Tuần trước, ở Bắc Kinh đã có ít nhất 16 đơn kiện được nộp.

Theo Fairfax Media, luật sư hàng không Zhang Qihuai, hãng luật Lanpeng ở Bắc Kinh, đại diện cho các gia đình nạn nhân, cho biết, số tiền đòi bồi thường của mỗi gia đình khác nhau, tùy độ tuổi và khả năng thu nhập của các hành khách thiệt mạng, trong khoảng 5-8 triệu nhân dân tệ (0,76-1,22 triệu USD).

Các nhà điều tra tai nạn tin rằng chiếc Boeing 777 số hiệu MH370 của Malaysia Airlines đã thay đổi hướng đi và đã bay nhiều giờ trên Ấn Độ Dương trước khi hết nhiên liệu và rơi xuống biển. Tuy nhiên, cuộc tìm kiếm quốc tế tốn kém do Australia dẫn đầu đến nay vẫn không thể tìm ra xác máy bay và nguyên nhân MH370 mất tích vẫn là bí ẩn lớn nhất của ngành hàng không hiện đại.

GIA HY

>> Máy bay MH370 có thể đi đâu?

>> 12 gia đình nạn nhân vụ máy bay MH370 nộp đơn kiện

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

100.000 trẻ em Ethiopia có nguy cơ chết đói

100.000 trẻ em Ethiopia có nguy cơ chết đói


Liên hiệp quốc đang ngày càng thất vọng trước tình hình viện trợ nhân đạo mỗi ngày thêm khó khăn ở khu vực Tigray, miền Bắc Ethiopia. Do xung đột, nguồn viện trợ lương thực cho các trại tị nạn trong khu vực này gần như không còn.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.