Giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2007

Thắng Malaysia 6-0, Việt Nam an ủi với chiếc HCĐ

* Myanmar lên ngôi vô địch

Không ngoài dự đoán, đội tuyển Việt  Nam đã dễ dàng vượt qua Malay-sia với tỷ số 6-0 trong trận tranh HCĐ để đứng thứ ba chung cuộc.

Đội tuyển Việt Nam đoạt hạng ba và giải phong cáchgiải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2007.

Xuất phát với đội hình mạnh nhất, thế chủ động sớm thuộc về ĐTVN và ngay ở phút thứ 8, tiền đạo Ngọc Châm đã mở điểm cho đội nhà. Tới phút 21, tỷ số đã là 2-0 cho ĐTVN và người lập công là tiền vệ Kim Tiến (cô đã không thể đổi vé về nước sớm để chịu tang cha). Chỉ chờ có 5 phút sau, đội Việt Nam tiếp tục có bàn thắng thứ 3 và tiền đạo trẻ Hồng Nga là người lập công. Sớm dẫn trước 3 bàn, lại có thế trận lấn lướt hoàn toàn, ĐTVN chơi thong dong suốt những phút còn lại của hiệp đầu, và dù tạo ra khá nhiều cơ hội nhưng 3-0 vẫn là kết quả của hiệp 1.

Sang hiệp 2, vẫn là một thế trận lấn lướt và ĐTVN đã có thêm 3 bàn thắng nữa ở các phút 71, 76 và 79. Những người ghi công lần lượt là Đào Thị Miện, Kim Hồng và Tuyết Mai. Thắng Malaysia 6-0, ĐTVN giành hạng ba chung cuộc. 

Ở trận chung kết, bất ngờ đã diễn ra và cái tên gây bất ngờ chính là chủ nhà Myanmar.

Đã quá hiểu nhau, cả Thái Lan và Myanmar đều nhập cuộc khá thận trọng. Với thể lực dồi dào, lối đá hiện đại, Thái Lan chơi tốt hơn trong suốt 90 phút nhưng họ đã không thể ghi được bàn thắng. Bước vào hiệp phụ, ở phút 92, Moe Wai bất ngờ đưa Myanmar dẫn trước 1-0. Tuy nhiên, đến phút 105, Pitsami đã gỡ hòa cho Thái Lan và tỷ số 1-1 được giữ nguyên sau 120 phút để rồi hai đội phải phân định thắng thua bằng loạt sút luân lưu11m. Ở cuộc đấu cân não này, Myanmar đã thành công với 4 cú sút, trong khi Thái Lan chỉ có 1.

Thắng 4-1 ở loạt đá 11m định mệnh, Myanmar lên ngôi vô địch bóng đá nữ Đông Nam A 2007.

Có thể nói, việc Myanmar đăng quang là một bất ngờ, bởi đối thủ này được đánh giá thấp hơn Thái Lan. Thế nhưng chức vô địch đã cho thấy Myanmar cũng đã tiến rất nhanh. Thêm một đối thủ, thêm một mối lo lớn nữa cho ĐTVN trước thềm SEA Games 24.

Kết quả chung cuộc:

1/ Myanmar; 2/ Thái Lan; 3/ Việt Nam. Giải phong cách: Việt Nam. 


 TƯỜNG KHÔI
 

Các tin, bài viết khác