Thành lập Trạm cấp cứu 115 vệ tinh tại bệnh viện quận 2

(SGGPO).- Ngày 16-6, Sở Y tế TPHCM đã thành lập Trạm cấp cứu 115 vệ tinh tại bệnh viện quận 2 nhằm tiếp cận hiện trường nhanh nhất, đồng thời sơ cứu tại chỗ.

Trạm cấp cứu 115 vệ tinh hình thành sẽ ứng phó đối với ca nguy kịch, đáp ứng được thời gian vàng trong điều trị.

Trong 6 tháng đầu năm 2016, bệnh viện quận 2 đã tiếp nhận gần 12.000 ca cấp cứu (hơn 2.000 ca khám cấp cứu, hơn 9.000 ca do tai nạn giao thông). Bệnh viện đã cấp cứu nhiều trường hợp bệnh nặng kịp thời, đáp ứng được “thời gian vàng trong điều trị”. Trong dịp này, bệnh viện quận 2 cũng khánh thành khoa Hồi sức tích cực, khoa tạo hình thẩm mỹ, đồng thời mở rộng khoa khám bệnh và ký kết hợp đồng hợp tác với các đơn vị để nâng cao năng lực và chất lượng khám bệnh – chữa bệnh cho bệnh nhân.

Theo Sở Y tế cho biết, đến năm 2020 sẽ có 28 trạm Trung tâm cấp cứu 115 vệ tinh sẽ nhân rộng khắp các quận, huyện với mục tiêu tiếp cận hiện trường sơ cứu tại chỗ, vận chuyển người bệnh đến bệnh viện gần nhất để kịp thời với những trường hợp cấp cứu ngoại viện.

QUÝ NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

Chiều 30-11, sau khi nhận thông tin có ca dương tính với virus SARS-CoV-2 lây nhiễm từ người cách ly, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã triệu tập cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan, kết nối đầu cầu Sở Y tế TPHCM, để chỉ đạo triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch nhằm khoanh vùng và kiểm soát lây nhiễm với trường hợp này.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).