Thư Doha

Thành phố thể thao & chuyện hai đội bóng đá nam, nữ

Đội tuyển nữ Việt Nam vừa đến sân bay Doha lúc 11 giờ ngày 26-11. Ảnh: Quang Thắng.

Thành phố mang tên Sport City nằm cách trung tâm Doha 8km. Thực tế, nơi đây là tổ hợp các cơ sở TDTT và phục vụ thể thao, được xây dựng nhân sự kiện Asian Games tổ chức tại Qatar. Đây cũng chính là nơi sẽ diễn ra lễ khai mạc Asian Games 15. Chỉ một vòng ngắn tham quan, chúng ta đã thu thập được hầu hết các thông tin về cơ sở thi đấu tại đây.

Đội tuyển nam có buổi tập nhẹ đầu tiên vào chiều hôm kia (25-11) trên sân Trung tâm. Mặt sân tốt khỏi chê, nhưng quả bóng do Ban tổ chức cung cấp lại quá nhẹ và màu sắc khó nhận dạng thì bị HLV Alfred Riedl phàn nàn. Tuy nhiên, ông đành chịu vì hai ngày vừa qua, ông gặp hết phiền toái này đến bực dọc khác. Từ chuyện thức ăn, đồ uống bị kiểm soát quá nghiêm ngặt cho đến chuyện bố trí vào các căn hộ 3 người, buộc ông phải ra ngoài ở riêng tại một khách sạn, chứ không ở chung với đội trong làng thể thao.

Sáng hôm qua (26-11), đội có buổi tập nhẹ thứ hai trên sân bóng nhỏ hơn và gần hơn, chỉ cách làng Asian Games 20 phút di chuyển bằng xe bus. Có điều buồn cười là khâu hậu cần trong đội không hiểu phân công, chuẩn bị ra sao mà khi đến sân lại không mang theo đồ bơm bóng. Về tình hình sức khỏe của đội, có thể “thống kê” như sau: Đức Dương vẫn còn chấn thương nhẹ, Được Em bị sốt, Thanh Bình và Bảo Khanh vẫn tập riêng, vì chấn thương chưa khỏi hẳn. Trời đổ mưa và trở lạnh bất ngờ. Hôm nay (27-11), đội quay lại sân trung tâm để tập buổi thứ ba.

Các nữ cầu thủ của chúng ta cũng đã đến Doha lúc 11 giờ trưa hôm qua (tức 15 giờ chiều, theo giờ Việt Nam). Mệt phờ cả người sau chuyến bay dài lại còn bị lạc hành lý, nên đến 13 giờ địa phương, các cô gái đá bóng mới về được đến làng. Không như thông tin trên một số báo điện tử. Các nữ cầu thủ chỉ mang theo những thức ăn bình thường. Khi đến sân bay, mọi người ăn không hết, nên bỏ lại.

Theo kế hoạch, Thanh Quang sẽ nhập làng Asian Games và sẽ chuyển về tòa soạn các phóng sự đặc biệt, ghi nhận tất cả các hoạt động của đoàn thể thao Việt Nam trong vài ngày tới. Độc quyền đấy nhé! Vì phóng viên báo chí đều phải ở ngoài làng ngóng tin khi có thành viên nào của ta bên trong đi ra mà thôi.

Chúc cả nhà nhiều sức khỏe, vui vẻ. Hẹn các thư sau sẽ dài hơn, hấp dẫn hơn.

THANH QUANG

Các tin, bài viết khác