Kết thúc giai đoạn hai Giải bóng chuyền đội mạnh quốc gia

Thất bại không ngờ của quân khu 9 ...

Có thể nói, chưa bao giờ giải bóng chuyền đội mạnh lại hấp dẫn và căng thẳng như năm nay, nhất là tình hình ở bảng A của nam. Nếu như ở giai đoạn một, có đến 4 đội bóng đồng điểm và thứ hạng chỉ được xác định nhờ chỉ số phụ (hiệu số ván thắng - bại) thì ở lượt về, những cú “ngã ngựa” của hai đội bóng quân đội - Quân đoàn 4 và Quân khu 9 - đã làm đảo lộn mọi dự đoán và kết quả cuối cùng.

Niềm vui chiến thắng của các cầu thủ Dệt may Thành Công. Ảnh: Dũng Phương.

Cho đến trước lượt trận cuối hôm qua, Quân khu 9 là đội có nhiều khả năng giành vị trí đầu bảng A cùng một suất tham dự vòng bán kết, khi chỉ cần vượt qua Vĩnh Long với bất kỳ tỷ số nào. Một mục tiêu không ngoài tầm với bởi Vĩnh Long chưa thắng nổi trận nào từ đầu giai đoạn 2, chưa kể từng để thua Quân khu 9  với tỷ số 2 - 3 ở lượt đi.

Tuy nhiên, tất cả đã đảo lộn hoàn toàn… Dẫn trước ván đầu 25/16, Quân khu 9 không lường đến sự quật khởi của đối phương. Dù không còn hy vọng gì nhưng với quyết tâm rất cao, Vĩnh Long thắng lại liền ba ván để kết thúc trận đấu với tỷ số 3 - 1 (16/25, 25/22, 25/19, 25/18) nhờ phòng thủ lẫn tấn công cực kỳ hiệu quả. Thua trận, Quân khu 9 rơi xuống vị trí áp chót bảng và sẽ cùng với… Vĩnh Long đi dự vòng chung kết ngược!

Từ kết quả bất ngờ này, đội chủ nhà Quân đoàn 4 được trao vào tay một suất tham dự vòng chung kết ngoài dự kiến ở vị trí nhì bảng trong khi trận đấu cuối cùng giữa hai đội bóng không có được phong độ tốt nhất là Dệt may Thành Công và Bưu điện Hà Nội lại mang ý nghĩa xác định đội đầu bảng... Tỷ số 3 -1 đưa Dệt may Thành Công vào bán kết trong khi BĐHN vừa đủ điểm để trụ hạng.

Tại Đăk Lăk, kết quả lượt đấu cuối cùng không có gì bất ngờ: BTL Thông tin thắng Bình Điền Long An 3- 0  và cả hai cùng dắt tay nhau vào bán kết nữ đúng như dự đoán ban đầu. Thanh Hóa thắng đậm Than Hà Tu 3 ván trắng nhưng không đủ để giúp họ vượt qua BĐHN khi cả hai bằng điểm (14) nhưng kém hơn về hiệu số ván thắng - bại. Như vậy, Thanh Hóa sẽ cùng TH Vĩnh Long dự chung kết ngược…

Hai trận đấu nam giữa Thể Công - CATP.HCM và Ninh Bình – Sao vàng Biên phòng kết thúc với thắng lợi của Thể Công và Ninh Bình. Ninh Bình giành quyền vào bán kết nhờ hơn về hiệu số ván thắng – bại so với BĐ Trà Vinh khi cả hai cùng được 16 điểm.

Thanh Thương

 

Các đội dự bán kết

Nam

Bảng A: Dệt may Thành Công, Quân đoàn 4
Bảng B: Thể Công, Ninh Bình

Nữ

Bảng A: Vital Thái Bình, Ngân hàng Công thương
Bảng B: BTL Thông Tin, Bình Điền Long An

Các đội dự chung kết ngược

Nam

Bảng A: Vĩnh Long, Quân khu 9
Bảng B: CATP.HCM, Sao vàng Biên phòng

Nữ

Bảng A: Phòng không Không quân (Hà Nam bỏ cuộc, coi như đã rớt hạng)
Bảng B: Thanh Hóa, TH Vĩnh Long

Lịch thi đấu vòng chung kết cúp Mikasa
Tại Nhà thi đấu Quân Đoàn 4

Ngày 23-10: 1A – 2B (nữ);  1A – 2B (nam)
Ngày 24-10: 1B – 2A (nữ);  1B – 2A (nam)
Ngày 25-10: Tranh hạng 3 nữ;  Chung kết nam
Ngày 26-10: Tranh hạng 3 nam;  Chung kết nữ  

Các tin, bài viết khác