Thế giới quần vợt

Trận trở lại đầu tiên của Davenport bị hoãn vì mưa

Davenport và con trai trong buổi họp báotai New Heaven.

Trận trở lại đầu tiên của Lindsay Davenport - sau gần một năm nghỉ đấu vì sinh con - đã bị hoãn lại do trời mưa. Đó là trận đấu đôi mà cô cặp cùng Lisa Raymond đánh với đôi Cara Black và Liezel Huber (người mới vừa nhập tịch Mỹ hồi đầu tháng) ở New Heaven. Dù hy vọng có thể dời trận của Davenport sang buổi tối, cuối cùng, Ban tổ chức Hew Heaven vẫn đành chấp nhận dời trận đấu này sang ngày hôm sau.

Giám đốc giải đấu - ông Anne Worcester - cho biết: “Tôi đã phải đến gần Lindsay và nói: Trận đấu của cô sẽ bị tạm hoãn. Chúng tôi phải cho các trận vòng 1 đấu trước”.

Isner thắng trận đầu tiên ở New Heaven

Isner trong chiến thắng trước Becker.

“Siêu sao học đường” John Isner đã phải ngồi đợi mưa tạnh đến 9 giờ đồng hồ trước khi được chấp nhận ra sân và đánh bại Benjamin Becker 6/3, 6/4 trong 57 phút ở vòng 1 Pilot Pen tại New Heaven. Cựu sinh viên của trường Đại học Georgia tạo ra 14 cú giao bóng ăn điểm trực tiếp (ace) và đã bẻ gãy hoàn toàn ý chí của tay vợt người Đức - vốn được cả nước Mỹ biết đến trong vai trò tiễn đưa Andre Agassi rời khỏi thế giới quần vợt chuyên nghiệp.

Những quả giao bóng của Isner (có quả đạt tốc độ 211,2 km/giờ) trong cái đêm ẩm ướt và giá lạnh tại New Heaven khiến đám đông khán giả luôn phải trầm trồ thốt lên: “Ồ”, “À”. Isner cho biết đầy tự tin: “Dù trời còn giá lạnh hơn thế này, tôi vẫn có thể “cho nổ” những quả vụt ấn tượng. Tôi thậm chí thường đánh bóng mạnh hơn cả bây giờ”.

Có một chi tiết khá thú vị là: theo lịch, trận đấu của Davenport (trận trở lại đầu tiên của cô như đã biết) sẽ được đấu trên sân trung tâm, nhưng Ban tổ chức đã quyết định dời lịch và đôn trận Isner lên thay thế. Isner nói: “Tôi đã chơi nhiều trận trên các sân đấu này. Nhưng tôi thật sự không nghĩ mình sẽ chơi một trận để thay thế cho trận đấu của Davenport. Vì vậy, thật là tuyệt vời”.

Henman sẽ họp báo để thảo luận về tương lai

Henman sẽ tổ chức họp báođể bàn về tương lai.

Sau những thông tin trên mặt báo cho rằng Tim Henman sẽ giải nghệ, “cựu vương” của nước Anh cho biết, anh có kế hoạch tổ chức họp báo vào thứ Năm này để thảo luận về tương lai sự nghiệp của mình. Phát biểu trên trang web của mình, Henman cho biết: “Bởi vì những thông tin đặc biệt gần đây, tôi sẽ tổ chức một buổi họp báo ở New York, ngay trước US Open để thảo luận về kế hoạch còn lại của tôi trong năm 2007. Từ đây cho đến đó, tôi sẽ vẫn tiếp tục tập luyện để có đầy đủ thể lực trước khi tham dự US Open”.

Tay vợt 32 tuổi người Anh này hiện đang có mặt trên đất Mỹ để chuẩn bị cho US Open. Anh cũng dự tính sẽ chơi cho tuyển Anh trong trận đấu với Croatia vào tháng tới trong khuôn khổ Davis Cup. Hôm trước, vài tờ báo Anh như: The Times, Daily Mirror đã loan tin rằng, Henman sẽ giải nghệ sau Davis Cup. Nhưng Giám đốc điều hành Hiệp hội quần vợt trên sân cỏ Anh - ông Roger Draper - lại nói rằng, Henman vẫn chưa đưa ra quyết định sau cùng về tương lai của anh và có thể vẫn sẽ đánh thêm vài cú nữa ở Wimbledon vào năm sau.

Henman - hiện đang bị chứng đau gối và đau lưng hành hạ - đã từng giành 11 danh hiệu đơn trong sự nghiệp. Anh từng leo lên đến ngôi hạng 4 thế giới. Tuy nhiên, Henman thường “kém duyên” ở các kỳ Grand Slam - anh chỉ vào đến bán kết giải Pháp mở rộng và US Open trong khi chỉ vào đến tứ kết là cao nhất ở Grand Slam trên quê nhà (Wimbledon).

TIỂU PHI

Các tin, bài viết khác