Thế mạnh về giống của Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn trong Hội chợ giống nông nghiệp TPHCM lần 2-2014

Hội chợ tổ chức từ ngày 26 đến ngày 29-6-2014, tại Trung tâm Công nghệ sinh học - Km 1900, Quốc lộ 1A, P.Trung Mỹ Tây, Q12 TPHCM với 250 gian hàng trưng bày các thành tựu về các loại giống hoa, cây kiểng, rau, nấm, thủy sản, giống chăn nuôi và vật tư phục vụ giống nông nghiệp...

Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn là một trong những đơn vị chính của TPHCM tham gia hội chợ (ảnh) và giới thiệu những giống có nguồn gốc, nhãn hiệu, có chất lượng cao, phù hợp điều kiện sản xuất của thành phố và các tỉnh để nâng cao năng suất và hiệu quả sản xuất một các bền vững.

Những thế mạnh nổi trội về giống của Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn:

1. Bò sữa: Sử dụng tinh phân lập giới tính trong phối tinh bò sữa, tinh nhập từ Mỹ, định mức 3 liều/con thụ thai; năm 2013 đã thực hiện dịch vụ phối tinh phân lập giới tính, với tỷ lệ sinh bê cái trên 92%; năm nay, cùng với chuơng trình của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công ty Bò sữa TPHCM đã phối hợp với Trung tâm Kiểm định giống, triển khai hỗ trợ 50% chi phí tinh bò cho bà con nông dân và các trang trại chăn nuôi bò.

2. Heo giống của Xí nghiệp Heo Giống cấp I: Là đơn vị duy nhất của TPHCM có đàn giống ông bà cố (GGP), chuyên cung cấp giống heo ông bà (GP) cho các trại giống khác; Xí nghiệp có 3 dòng heo (giống Landrace): S807 với đặc tính ưu thế tăng trọng nhanh, và dòng S807 với ưu thế đẻ sai, nuôi con giỏi; Trung tâm Kiểm định giống cây trồng vật nuôi thuộc Sở Nông nghiệp và PTNN TPHCM đã cấp giấy chứng nhận (ký ngày 17-6-2014) cho 3 nhóm heo nái giống của XN Heo Giống cấp 1, có khả năng sinh sản, sinh trưởng đặc biệt gồm Landrace 807, Landrace 817 và Yorkshire 548; Xí nghiệp liên tục nhập con giống ông cố, bà cố (GGP) từ các nước có nền chăn nuôi tiên tiến như Mỹ, Anh, Pháp, Đan Mạch, Canada, Bỉ...thực hiện công tác chọn lọc, tạo đàn giống hạt nhân vững chắc, có chất lượng cao.

3. Thủy sản nước ngọt: Ngoài sản phẩm chính là cá giống rô phi đơn tính, hiện đang thử nghiệm sản xuất cá chạch bùn giống để cung cấp cho thị trường.

4. Cây trồng: mở rông diện tích các vườn trồng bưởi da xanh sau thời gian thử nghiệm tính thích nghi tại Củ Chi, Bình Chánh.

TỔNG CÔNG TY NÔNG NGHIỆP SÀI GÒN
TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN

Địa chỉ: 189 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Điện thọai : (08) 38035.401 – (08) 38995.996
Fax : (08) 38035.403
E.mail : tctnnsg@sagri.com.vn
Website : www.sagri.com.vn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Vải thiều Việt Nam có mặt tại Pháp

Văn phòng Bộ Công thương cho biết, vào khoảng 21 giờ ngày 12-6, lô vải thiều xuất khẩu chính ngạch đầu tiên của Việt Nam đã hạ cánh sân bay Charles de Gaulle của Pháp.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi: Công đoàn công ty Vedan Việt Nam trao tặng 2.065 phần quà cho con của cán bộ, công nhân viên

“Trẻ em như búp trên cành” và là thế hệ luôn được đón nhận sự quan tâm chăm sóc của gia đình và cộng đồng. Tại Vedan Việt Nam, ngày Quốc tế Thiếu nhi luôn là một trong những ngày hội thường niên với chương trình liên hoan văn nghệ sôi nổi cùng hoạt động trao quà cho con của cán bộ, công nhân viên đang làm việc tại công ty.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế