Thể thao đó đây

Rusedski giải nghệ sau chiến thắng ở Davis Cup

Cựu á quân US Open, tay vợt danh tiếng lừng lẫy của quần vợt Anh quốc Greg Rusedski đã tuyên bố giải nghệ vào hôm Chủ nhật rồi sau khi giành chiến thắng trong trận đánh đôi (cặp cùng Jamie Murray) tại Davis Cup, giúp tuyển Anh vượt lên dẫn trước tuyển Hà Lan 3-0 và giành quyền vào tranh suất play-off để thăng hạng thế giới.

Tay vợt 33 tuổi này cho biết: “Đây là một khoảnh khắc đáng tự hào vì nó sẽ là trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp thi đấu của tôi. Tôi sẽ chính thức giải nghệ với trận thắng này. Xin gởi lời cảm ơn nồng nhiệt đến khán giả, những người đã hết lòng động viên tôi. Và xin gởi lời cảm ơn đến Jamie, người đã sánh vai cùng tôi giành chiến thắng trong trận đấu cuối cùng của tôi”.

Rusedski sinh ra ở Canada nhưng lại quyết định đầu quân cho quần vợt Anh quốc từ năm 1995. Nước Anh là quê mẹ của Rusedski. Trong sự nghiệp khá tiếng tăm của mình, Rusedski đã giành 15 danh hiệu của ATP, trong đó có ngôi vô địch Paris Masters Series. Trong năm 1997, Rusedski đã giành được hàng loạt thành tích ấn tượng như vào đến tứ kết Wimbledon và chung kết US Open (thua Patrick Rafter).

John Lloyd - huấn luyện viên trưởng tuyển Anh quốc ở Davis Cup - nói: “Rusedski đã cống hiến rất nhiều cho quần vợt Anh quốc”.

Hingis là ngôi sao mới nhất rút lui khỏi Family Circle

Martina Hingis đã tuyên bố rút lui khỏi Family Circle Cup vì chấn thương hông. Cô cho biết mình bị đau bên hông trái trong suốt tuần qua: “Tôi đã làm hết sức có thể để được chơi tại Family Circle Cup nhưng không may là tôi vẫn chưa hoàn toàn hồi phục. Hông trái của tôi vẫn âm ỉ đau.

Như vậy, Hingis - hạt giống số 6 - là người mới nhất rút lui khỏi Family Circle Cup. Trước đó, hạt giống số 5 Svetlana Kuznetsova đã tuyên bố rút lui vì chấn thương cổ tay. Các tay vợt danh tiếng khác như số 1 thế giới Justine-Henin Hardenne, số 2 thế giới Maria Sharapova, số 3 thế giới Amelie Mauresmo cũng tuyên bố rút lui vì nhiều lý do khác nhau.

Bà lão 102 tuổi và cú đánh golf siêu đẳng

Bà Elsie McLean - năm nay 102 tuổi - đã nghĩ rằng mình làm mất quả banh golf sau cú đánh… mất tăm, mất tích hình bóng. Trái với suy nghĩ của bà, quả banh golf mà bà đánh ra đã bay xa hơn 91 mét và rơi vào lỗ golf số 4 ở Bidwell Park. Như vậy, bà lão ở Chico đã trở thành golf thủ già nhất đánh một gậy vào luôn lỗ (hole-in-one).

Sau cú đánh biệt tăm dạng, vì độ dốc của sân golf, bà McLean và những bạn golf không nhìn thấy quả banh lăn đi đâu. “Banh của tôi đâu?”, bà McLean hỏi. Bạn của bà, Elizabeth Rake và Kathy Crowder cuối cùng đã nhìn thấy quả banh golf. Bà McLean nhớ lại: “Tôi đã nói: Ôi lạy trời! Điều đó không thể là sự thật. Tôi đã rất vui sướng. Và người ta bắt đầu tập trung lại quanh tôi”.

Đây là lần đầu tiên bà McLean thực hiện cú đánh một gậy vào lỗ. Tâm sự trên kênh truyền hình KNVN, bà McLean kể: “Mọi người ai cũng muốn có một cú đánh để đời một lần. Nhưng tại sao tôi đã làm được chuyện đó? Trước đây, tôi đã một lần làm gần được điều này, quả banh mà tôi đánh sau 1 gậy chỉ nằm cách lỗ chừng vài phân”.

Bà McLean đã phá kỷ lục mà Harold Stilson lập ra ở Deerfield Country Club (tại Florida) hồi năm 2001. Khi đó, ông Stilson đã 101 tuổi thực hiện cú đánh một gậy vào luôn lỗ.

TIỂU PHI

Các tin, bài viết khác