Thể thao thế giới

*Mức lương trung bình cho các vận động viên bóng chày tại giải nhà nghề Mỹ (MLB) đã tăng một cách chóng mặt. Theo tính toán, mức lương trung bình của năm nay tăng lên 2 triệu 699 triệu 292 ngàn USD (tăng 9% so với mức lương trung bình năm ngoái). Dự kiến, mức lương trung bình trong năm sau hoặc năm 2008 sẽ vượt ngưỡng 3 triệu USD. Tuy nhiên, tỷ lệ % tăng trong nay vẫn còn thua mức kỷ lục hồi năm 2001 (tăng 12,8 %).

*Michelle Wie được chọn làm đại sứ danh dự để vận động giành quyền tổ chức Thế vận hội mùa đông năm 2014 cho khu nghỉ mát Pyeongchang (Hàn Quốc). Golf thủ người Mỹ (có cha mẹ là người Hàn Quốc) đã chấp nhận giữ vai trò tiên phong cho cuộc vận động của người Hàn Quốc sau cuộc gặp gỡ và thảo luận với Chủ tịch Uỷ ban vận động giành quyền tổ chức Olympic mùa đông 2014 – ông Han Seung-soo. Pyeongchang – thua cuộc trong cuộc chạy đua giành quyền tổ chức Thế vận hội mùa đông 2010 với Vancouver – đang tích cực chạy đua với hai khu nghỉ mát khác là Salzburg (Áo) và Sochi (Nga).

*Trận quyền Anh hạng nặng Oscar De La Hoya gặp Floyd Mayweather Jr sẽ là một trong những trận quyền Anh đắt giá nhất trong lịch sử. Dự kiến, trận đấu đáng chú ý của tổ chức WBC này sẽ mang lại hơn 18 triệu USD – vượt mức 16,8 triệu USD thu được từ trận tái đấu giữa Lennox Lewis với Evander Hollyfield hồi năm 1999. Số tiền “cát sê” cho hai “diễn viên” này cũng đang được mong chờ là sẽ dỡ bỏ mọi kỷ lục trả tiền trước đây. Oscar De La Hoya sẽ đấu với Floyd Mayweather Jr tại sàn đấu MGM Grand ở Las Vegas vào ngày 5-5-2007.

TIỂU MÃ

Các tin, bài viết khác