Thể thao thế giới

· Tin ảnh: Ông Steve Spalding, 44 tuổi người Mỹ “biễu diễn” màn hứng quả nho bằng miệng. Ông đang hy vọng có tên trong Sách kỷ lục thế giới Guiness, khi trong vòng 3 phút hứng 116 quả nho bằng miệng rồi phun ra ngay để “đón” quả khác, do 5 người Australia ném theo nhịp mỗi giây 1 quả.

Ông nói bắt nho bằng miệng là chuyện dễ, chuyện khó là người ném quả nho cho ông phải ném chính xác và đúng nhịp. Trước đây, ông từng lập thành tích cá nhân “hứng” 1.203 quả nho trong 30 phút, nhiều hơn 14 quả so với lần “hứng” trước  nữa.

· Liên đoàn bóng chuyền quốc tế (FIVB) quyết định cấm hoạt động vĩnh viễn đối với bác sĩ Maria Josefin Cordeo của đội tuyển Cộng hòa Dominic, do bà sử dụng một chất kích thích bôi lên cổ nữ VĐV Evelyn Carrera Pichardo, trong trận gặp Trung Quốc tại giải vô địch bóng chuyền nữ thế giới 2006 tại Nhật. Pichardo 35, tuổi bị phát hiện dương tính doping trong ngày thứ hai của giải. Sau khi điều tra, FIVB nêu Pichardo không cố tình vi phạm, nhưng bà Cordeo phải bị cấm hoạt động.

· Nam VĐV ném lao Đức Fabian Heinemann bị cấm thi đấu một năm, do sử dụng finasterid, một chất có thể giúp che giấu các loại thuốc doping khác. Anh không vượt qua được hai lần phân tích, thừa nhận sử dụng chất này nhưng nói không biết chất này có trong danh mục thuốc bị cấm sử dụng đối với các nhà thể thao. Heinemann chỉ có thể thi đấu trở lại từ ngày 23-8-2007.

· Ở giải quần vợt cuối mùa Masters Cup 2006 (Thượng Hải, Trung Quốc), đương kim vô địch David Nalbandian người Argentina giành quyền vào bán kết, sau khi thắng đối thủ Mỹ Andy Roddick 6-2, 7-6 (7-4). Trước đó, Nalbandian nhận được tin đứa con trai đỡ đầu 9 tuổi Lautaro thiệt mạng trong một tai nạn (thay máy rớt), nhưng anh quyết ở lại thi đấu vì không thể về nước kịp lúc dự đám tang.

Anh vào bán kết cùng Roger Federer (số 1 thế giới), trong khi Roddick hạng năm và Ivan Ljubicic hạng tư phải về nước. Federer hạ Ljubicic 7-6 (7-2), 6-4 sau 93 phút, đứng đầu bảng Đỏ với ba trận thắng, cũng là trận thắng thứ 27 liên tiếp của anh. Federer đang nhắm mục tiêu lần thứ 3 vô địch giải này sau hai lần đăng quang 2003, 2004.

· Chuột bạch sẽ được sử dụng để nếm thử các món ăn dành cho khoảng 10.000 VĐV tham dự Olympic mùa hè Bắc Kinh 2008. Theo Tân Hoa Xã, đây là một biện pháp để tránh tình trạng ngộ độc thức ăn thường xảy ra tại Trung Quốc. Chuột thường có dấu hiệu ngộ độc (trong vòng 17 giờ) nhanh hơn bất kỳ kỹ thuật xét nghiệm nào, sẽ giúp phát hiện và hủy các món ăn bị nhiễm độc. Các bếp phục vụ Olympic và tủ đựng thức ăn cũng sẽ được bảo vệ thường trực, có gắn màn hình kiểm soát, xe chở thức ăn cũng gắn thiết bị định vị toàn cầu.

Anh Thao

Các tin, bài viết khác