Thêm một quan chức thương mại Mỹ cứng rắn với Trung Quốc

SGGP
Hãng Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ định ông Dennis Shea giữ chức Phó đại diện Thương mại Mỹ. 

 

 

Ông Trump đã bổ sung thêm nhân vật theo đường lối “diều hâu” thương mại đối với Trung Quốc. (Nguồn: Reuters)

Ông Trump đã bổ sung thêm nhân vật theo đường lối “diều hâu” thương mại đối với Trung Quốc. (Nguồn: Reuters)

Đây tiếp tục là một một nhân vật theo đường lối “diều hâu” thương mại đối với Trung Quốc trong đội ngũ chính sách thương mại của ông Trump, bao gồm Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer, Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross và Giám đốc chính sách thương mại và công nghiệp Peter Navarro. 

Ông Shea là Phó chủ tịch Ủy ban Đánh giá kinh tế và an ninh Mỹ-Trung, với nhiệm vụ đánh giá mối quan hệ an ninh, kinh tế và thương mại giữa hai nước, trong đó có việc tuân thủ của Bắc Kinh đối với các cam kết giữa nước này với Tổ chức Thương mại thế giới (WTO). Hồi tháng 11-2016, ban chính sách này đề xuất các nghị sĩ Mỹ có hành động để cấm các doanh nghiệp nhà nước Trung Quốc mua lại các công ty Mỹ, cho rằng Bắc Kinh tận dụng các doanh nghiệp sân sau của nhà nước để thúc đẩy các mục tiêu an ninh quốc gia của nước này. 

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ có 3 lần tranh luận trực tiếp trước ngày bầu cử

Bầu cử tổng thống Mỹ: Bước ngoặt mới


Theo truyền thông Mỹ ngày 26-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chọn bà Amy Coney Barrett vào vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ hiện đang bị bỏ trống. Trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống đang đến gần, động thái này được cho là canh bạc lớn của đảng Cộng hòa nếu việc bổ nhiệm này gặp phải sự phản đối của cử tri.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây