Real tiếp tục chiến dịch tuyển quân

Thêm những mẻ lưới khác

Với Real, chưa bao giờ có từ “đủ” trong từ điển của những nhà quản lý Casa Blanca. Bởi đủ có nghĩa rằng Real vẫn đang chựng lại, mà điều đó thì không thể tái diễn lần nữa sau 3 năm  trắng tay. Do đó, cuộc cách tân Real với những bản hợp đồng tiếp theo đang được lên kế hoạch cho kỳ chuyển nhượng vào tháng Giêng tới. Và đó sẽ là những mẻ lưới Real hy vọng sẽ giúp họ hoàn chỉnh bộ khung cho những mục tiêu phía trước.

Marcelo (6) trong màu áo tuyển Brazil gặp Xứ Gan.

Nếu như Inter đã thực hiện những thương vụ làm lũng đoạn cả thị trường chuyển nhượng Italia sau khi thâu tóm gần như toàn bộ những ngôi sao tốt nhất: Dacourt, Maxwell, Grosso, Maicon, Vieira, Crespo, Ibrahimovic, thì ở Tây Ban Nha, Real Madrid cho thấy họ là đội bóng mạnh tay nhất trong đợt tuyển quân ở mùa hè vừa qua mặc dù đã ký với Cannavaro, Emerson, Nistelrooy, Reyes.

Nhưng Real vẫn tiếp tục săn lùng và rất có thể trong thời gian tới đây, họ sẽ đưa về Bernabeu 2 tài năng khác: Marcelo và Mirel Radoi.

Marcelo tuy chỉ mới 18 tuổi, nhưng tài năng của hậu vệ cánh trái này đã sớm được khẳng định trong màu áo CLB Fluminense (Brazil) và được giới chuyên môn nhận định sẽ thay thế xứng đáng vai trò của Roberto Carlos ở tuyển Vàng-Xanh. Thực ra, dưới triều đại Carlos Dunga, Marcelo đã hai lần được gọi vào đội tuyển Selescao và thi đấu rất ấn tượng ở trận giao hữu gặp Xứ Gan vào tháng 9 vừa qua. Sự tỏa sáng của Marcelo đã thực sự khiến Real không thể không nhảy vào cuộc, nhất là khi họ lại cần một cầu thủ chơi cánh trái như Marcelo cho bước chuẩn bị thay thế Roberto Carlos trong tương lai.

Theo thông tin ban đầu được giới thạo tin ở Brazil loan báo, Real có thể sẽ trả cho Fluminense 8,2 triệu USD để có được chữ ký của tài năng này và nhiều khả năng bản hợp đồng ấy sẽ được ký kết trong kỳ chuyển nhượng vào tháng Giêng tới - thời điểm thị trường chuyển nhượng mở cửa trở lại. Tất nhiên, trong trường hợp Real mua được Marcelo không có nghĩa rằng họ sẽ hất hủi Carlos, cầu thủ đã vượt qua con số 500 trận đấu cho Real cũng như đóng góp biết bao công sức cho đội bóng Hoàng gia này, mà đưa Marcelo về để hỗ trợ thêm cho Carlos. Nói cách khác, đó là một sự “phân công lao động” đang được Fabio Capello tính đến trong bối cảnh Real phải phân sức cho nhiều mặt trận mà ở tuổi 33 thật khó đòi hỏi Carlos cống hiến với 100% phong độ.

Tính đến giải pháp “bốc” Marcelo khỏi Fluminense được xem như mục tiêu cần thực hiện, nó không kém gì chuyện thuyết phục David Beckham gia hạn thêm 2 năm hợp đồng nữa của những nhà quản lý Casa Blanca.

Mẻ lưới thứ 2 Real chuẩn bị giăng ra đó là nhắm đến thủ quân CLB Steaua Bucharest, Mirel Radoi. Trên khán đài danh dự hôm Real làm khách tại Bucharest ở lượt trận thứ 3 vòng bảng Champions League, Chủ tịch Ramon Calderon không chỉ tấm tắc ngợi khen các cầu thủ áo trắng đã có một màn trình diễn thuyết phục trước đội bóng Rumani, ông còn để mắt đến tài nghệ của Radoi, cầu thủ chơi hay nhất ở đội Steaua. Thế là, ngay sau trận đấu đó, Chủ tịch Calderon đã tìm đến người đại diện của Radoi với lời đề nghị muốn có cầu thủ này theo dạng hợp đồng cho mượn 6 tháng và sẽ đề nghị mua hẳn nếu Radoi thích ứng tốt.

Calderon muốn, thường là thành công. Nhận định này có thể không hoàn toàn chính xác 100%, nhưng hãy điểm lại 4 thương vụ Real ký với Cannavaro, Emerson, Nistelrooy và Reyes mùa này sẽ phần nào chứng minh được uy tín, tài thuyết phục của Calderon trước những đối tác. Đó là chưa nhắc đến “quyền lực đồng tiền”, thứ vũ khí mà Real luôn thắng thế trong các cuộc cạnh tranh chữ ký ngôi sao trước những đối thủ. Thói quen dùng tiền nẫng tay trên đối phương của Real có thể gây khó chịu cho phần còn lại, nhưng đó là triết lý bất hữu và nó gần như đã trở thành qui luật cho những ai ngồi vào chiếc ghế Chủ tịch Real. Từ Perez đến Martin và nay là Calderon vẫn thế, vẫn một thao tác hơi sốc ấy!

Real là vậy, họ không những tràn đầy tham vọng lấy lại những gì từng thuộc về họ mà còn luôn hướng đến những mục đích cao nhất. Có thể nói, chính sách bất chấp những gì người ta nói về mình miễn sao điều đó mang lại lợi ích sau cùng cho chính họ vẫn luôn được những nhà quản lý Real tính đến đầu tiên.

NGỌC QUANG

Các tin, bài viết khác