Thi hành kỷ luật 274 đảng viên

(SGGP).- Từ đầu năm đến nay, các cấp ủy và Ủy ban kiểm tra các cấp trên địa bàn TPHCM đã thi hành kỷ luật 274 đảng viên. Trong đó, khiển trách 126 đảng viên, cảnh cáo 107 đảng viên, cách chức 16 đảng viên. Trong tổng số đảng viên bị thi hành kỷ luật có 11 trường hợp bị xử lý pháp luật, 13 trường hợp bị xử lý hành chính.

Nội dung vi phạm của các đảng viên chủ yếu là thiếu trách nhiệm (gần 34%), vi phạm các chính sách pháp luật của nhà nước, vi phạm về phẩm chất lối sống… Một số đơn vị có nhiều đảng viên bị thi hành kỷ luật như quận 8, 12, Bình Thạnh, Cần Giờ, Hóc Môn…

H.HIỆP

  • Đảng bộ khối Bộ Tài nguyên và Môi trường: Kết nạp hơn 300 đảng viên mới

Đảng ủy khối Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa tổ chức họp mặt các cán bộ làm công tác Đảng nhân kỷ niệm 5 năm thành lập khối. Được thành lập trên cơ sở các tổ chức Đảng thuộc Khối Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, khối Bộ Công nghiệp và Khối Đại học và Trung học chuyên nghiệp, từ 719 đảng viên ban đầu, đến nay Đảng bộ khối Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có hơn 1.000 đảng viên với 15 tổ chức cơ sở Đảng.

Trong 5 năm qua, các cơ sở Đảng trong khối đã kết nạp được hơn 300 đảng viên mới. Trong đó, phần lớn đảng viên có trình độ đại học, trên đại học và là cán bộ lãnh đạo các đơn vị, doanh nghiệp trong khối.

H.NAM

  • Trợ cấp cho bí thư, phó bí thư Đảng ủy phường, xã

Thường trực Thành ủy TPHCM đã quyết định trợ cấp cho bí thư, phó bí thư, ủy viên ban thường vụ Đảng ủy phường, xã, thị trấn ở 24 quận, huyện tại TPHCM.

Theo đó, TPHCM sử dụng nguồn thu hoạt động kinh doanh - dịch vụ bổ sung ngân sách Đảng bộ TPHCM để tiếp tục trợ cấp cho bí thư, phó bí thư Đảng ủy phường, xã, thị trấn là 200.000 đồng/người/tháng; ủy viên ban thường vụ Đảng ủy phường, xã, thị trấn là 150.000 đồng/người/tháng.

T.SƠN

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Việt Nam và Thế giới

Thành công làm nên uy tín Việt Nam

Trong bối cảnh Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chuyên gia và truyền thông Đức đã đánh giá về những thành công làm nên uy tín của Việt Nam, cũng như những khía cạnh chính của Đại hội Đảng XIII.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP