ĐHCĐ Ngân hàng TMCP Đại Tín – TRUSTBank

Thống nhất, quyết tâm thực hiện thành công đề án tái cấu trúc

Được sự chấp thuận chủ trương của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), chiến lược tái cấu trúc TRUSTBank đã được hoạch định. Với tinh thần vững tin và đồng thuận, Đại hội Cổ đông thường niên TRUSTBank năm 2011 ngày 15-1-2013 vừa qua đã thể hiện sự thống nhất, quyết tâm thực hiện thành công đề án tái cấu trúc ngân hàng.

Thống nhất, quyết tâm thực hiện thành công đề án tái cấu trúc

Ngày 15-1-2013, tại Hội trường Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh, số 302 Tô Hiến Thành, P.15, Q.10, TPHCM, Ngân hàng TMCP Đại Tín - TRUSTBank tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2011.

Với tinh thần vững tin và đồng thuận, Đại hội cổ đông thường niên TRUSTBank năm 2011 đã thông qua nhiều nội dung quan trọng. Trong đó, tuyệt đại đa số cổ đông thể hiện sự đồng thuận, quyết tâm thực hiện thành công đề án tái cấu trúc ngân hàng.

Đại hội được tổ chức dưới sự chứng kiến của đại diện NHNN Việt Nam, NHNN Chi nhánh tỉnh Long An, NHNN Chi nhánh TPHCM, và sự tham dự của 220 cổ đông, đại diện 247.197.654 cổ phần, chiếm tỷ lệ 82,4% trên tổng số cổ phần có quyền biểu quyết. Tại Đại hội, 7 nghị quyết quan trọng được nhất trí thông qua với tỷ lệ biểu quyết đồng thuận trên 99%. Trong đó, những nghị quyết được cổ đông quan tâm như báo cáo công tác quản trị năm 2011, 6 tháng đầu năm 2012; báo cáo kết quả điều hành hoạt động ngân hàng năm 2011, 6 tháng đầu năm 2012; phương án phân phối lợi nhuận và trích lập các quỹ năm 2011; đề án tái cấu trúc ngân hàng… đều đạt tỷ lệ biểu quyết đồng thuận trên 99%.

Tập đoàn Thiên Thanh song hành cùng tiến trình tái cấu trúc TRUSTBank

Điểm cốt yếu trong đề án tái cấu trúc TRUSTBank là tập trung sử dụng nguồn lực từ các tập đoàn, tổ chức, cá thể kinh tế tư nhân trong nước, chủ động giải quyết ổn thỏa các vấn đề nội tại, không trông chờ vào sự “cứu trợ” của Ngân hàng Nhà nước. Và Tập đoàn Thiên Thanh chính thức giữ vai trò là đối tác chiến lược đồng hành cùng tiến trình tái cơ cấu TRUSTBank.

Về định hướng phát triển, trong ngắn hạn, TRUSTBank giữ vững và bình ổn hoạt động ngân hàng với các sản phẩm dịch vụ truyền thống như tiếp tục phát huy vai trò ngân hàng “tam nông” tại khu vực trọng điểm ĐBSCL, dịch vụ ngân hàng bán lẻ tại các trung tâm kinh tế và bước đầu triển khai nhóm sản phẩm, các dịch vụ phục vụ ngành vật liệu xây dựng, nhà ở bình dân.

Trong dài hạn, với sự song hành của Tập đoàn Thiên Thanh - đối tác chiến lược có hệ thống kết nối với hàng nghìn doanh nghiệp về sản xuất, kinh doanh thương mại vật liệu xây dựng, thiết bị nội ngoại thất, nhà ở cho người thu nhập thấp, TRUSTBank sẽ có những định hướng phát triển mới, từng bước chuyển dịch cơ cấu, để tiến tới mục tiêu chuyên biệt hóa dịch vụ ngân hàng mang tính chất đặc thù.

Đặc biệt, TRUSTBank sẽ triển khai thực hiện theo các chủ trương mới nhất của Chính phủ tại các cuộc họp ngày 18-12-2012 tại TPHCM và ngày 19-12-2012 tại Hà Nội, trong việc đồng hành cùng các doanh nghiệp bất động sản, xây dựng, tháo gỡ khó khăn, giải phóng hàng hóa tồn đọng, hỗ trợ thị trường. Đó là các chủ trương đồng thời của nhiều Bộ ngành, như NHNN với các nguồn vốn 20.000 - 40.000 tỷ đồng hỗ trợ người mua nhà lãi suất thấp 8%/năm với thời hạn cho vay đến 10 năm, cam kết của các ngân hàng quốc doanh như Ngân hàng BIDV với đề xuất 3% tổng dư nợ hàng năm cho phát triển nhà ở xã hội v.v.

Vững tin và đồng thuận là thông điệp tại Đại hội đồng cổ đông thường niên TRUSTBank năm 2011, khởi đầu hành trình phát triển mới của TRUSTBank.

Nằm trong nhóm các ngân hàng tái cấu trúc, để có thể tồn tại và phát triển, TRUSTBank đã có phương án chủ động tự tái cơ cấu trình NHNN và Chính phủ. Trên cơ sở được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, ngày 6-9-2012, Thống đốc NHNN đã có văn bản số 652/NHNN-TTGSNH.m v/v chấp thuận nguyên tắc phương án tái cơ cấu TRUSTBank.

Với rất nhiều động thái tích cực cùng những nỗ lực bền bỉ, một “giải pháp khả thi” từ TRUSTBank đã nhận được sự ủng hộ của các nhà đầu tư nhằm củng cố và từng bước ổn định hoạt động ngân hàng. Theo tiến trình này, TRUSTBank tập trung sử dụng nguồn lực từ các tập đoàn, tổ chức, cá thể kinh tế tư nhân trong nước để tái cơ cấu, mà không sử dụng vốn ngân sách. Đây là điểm cốt yếu trong chiến lược tái cấu trúc TRUSTBank nhằm nỗ lực chủ động giải quyết ổn thỏa các vấn đề nội tại, không trông chờ vào sự “cứu trợ” của Ngân hàng Nhà nước; sau khi hoàn thành tiến trình tái cơ cấu, hoạt động của TRUSTBank từng bước theo lộ trình sẽ đảm bảo an toàn, lành mạnh và hiệu quả.

“Xác định chiến lược tái cơ cấu không chỉ là thách thức mà còn là thời cơ phát huy những ưu thế để sử dụng nguồn vốn đầu tư hiệu quả góp phần thúc đẩy hoạt động” HĐQT, Ban Lãnh đạo TRUSTBank tin tưởng và đồng thuận vào tiến trình phát triển TRUSTBank với sự đồng hành của cổ đông chiến lược - Tập đoàn Thiên Thanh.

Sông Hương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Eagles Group chính thức khởi công dự án Swiss-Belresort Eagles Mũi Né

Eagles Group chính thức khởi công dự án Swiss-Belresort Eagles Mũi Né

Eagles Group vừa khởi công dự án Swiss-Belresort Eagles Mũi Né - hệ thống căn hộ nghỉ dưỡng ứng dụng công nghệ AI tại Việt Nam, hợp tác cùng Tập đoàn Swiss-Belhotel International - một trong những đơn vị quản lý chuỗi khách sạn và bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thế giới.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Bưởi là trái cây tiếp theo sẽ được xuất khẩu sang Hoa Kỳ

Ông Hoàng Trung, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật cho biết, nếu không có gì thay đổi, từ nay đến cuối năm sẽ có thêm trái bưởi của Việt Nam được phía Hoa Kỳ hoàn thành các thủ tục để xuất khẩu vào thị trường này. Đồng thời, cũng sẽ có bưởi chùm của Hoa Kỳ được phía Việt Nam chấp thuận cho nhập khẩu. Sau đó 2 bên sẽ bàn tiếp việc mở cửa trái cây mới.

Địa ốc

Làn sóng mới của bất động sản khu vực miền Trung

Ngày 26-9, tại FLC Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đã diễn ra hội thảo “Bất động sản 2021 & Sự trỗi dậy của những thị trường mới” dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và sự tham gia của UBND tỉnh Bình Định.

Nông nghiệp

Cần cú hích cho nông nghiệp phát triển bền vững


Dù đã đạt được nhiều thành quả nhưng việc đầu tư, phát triển nông nghiệp ở miền Trung - Tây Nguyên đang gặp nhiều thách thức vì thiếu vốn, giá cả bấp bênh, hay thiếu đầu ra cho sản phẩm. Doanh nghiệp, nông dân đang rất kỳ vọng hội nghị đối thoại giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với nông dân lần thứ 3 (dự kiến diễn ra vào hôm nay 28-9 tại TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) sẽ mở “nút thắt”, thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp bền vững.  

Đầu tư

Thông tin kinh tế