Birmingham không vội vã bán Pandiani
Cách đây vài ngày, HLV Steve Bruce (Birmingham) tuyên bố sẽ bán Pandiani trong giai đoạn chuyển nhượng giữa mùa bởi so với mùa trước, thời điểm chân sút người Uruguay này đá theo hợp đồng vay mượn từ Deportivo La Coruna, đã chơi kém hiệu quả hẳn và thường xuyên ngồi ghế dự bị, bất kể Birmingham cũng đang khan hiếm chân sút (chỉ còn Heskey khỏe mạnh, còn Forssell thường xuyên bị chấn thương).

Pandiani vui mừng sau khi sút tung lưới Manchester United.
Tuy nhiên, vẫn còn đôi chút lấn cấn khi các CLB ở Tây Ban Nha trả giá quá rẻ (Espanyol trả cao nhất là 1 triệu bảng). Tuy nhiên, hoàn cảnh có vẻ thay đổi sau khi Pandiani ghi bàn (đây mới là bàn thứ 2 của Pandiani), giúp đội chia điểm với Manchester United (2-2).
HLV Steve Bruce cho biết: “Tôi đã đọc các tờ báo của Tây Ban Nha. Quả thật, Birmingham nhận được một đề nghị nhưng chúng tôi không chấp nhận đề nghị đó. Hiện nay, lực lượng của Birmingham hao hụt đến 8 cầu thủ. Trong hoàn cảnh như vậy, làm sao tôi có thể để ai đó ra đi? Pandiani đến Birmingham vào tháng Giêng theo hợp đồng mượn từ Deportivo và lúc ấy, Pandiani đem lại cho chúng tôi hy vọng bằng những bàn thắng và khả năng phối hợp tốt với Heskey cũng như được CĐV yêu thích.
Nhưng cũng như Birmingham, anh ấy trải qua giai đoạn khó khăn. Tuy Pandiani không thể hiện đúng khả năng nhưng CLB biết anh ấy có phẩm chất ghi bàn. Thông thường, chúng tôi cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định bán ai đó, huống hồ gì đây lại là chân sút và hơn nữa, hiện nay Birmingham chỉ còn Heskey khỏe mạnh. Do vấn đề ngôn ngữ, trò chuyện với Pandiani không dễ dàng nhưng anh ấy cũng biết rõ hoàn cảnh của CLB.
Gia đình của Pandiani đã có cuộc sống ổn định, nhất là những đứa trẻ và anh ấy cũng vừa mua ngôi nhà mới. Rõ ràng, Pandiani muốn gắn bó lâu dài với Birmingham nhưng cũng muốn được thi đấu thường xuyên. Tôi hiểu ước muốn đó”. HLV Bruce nhấn mạnh, chỉ khi nào mua được 1 hay 2 chân sút, Birmingham mới nghĩ đến chuyện “nhả” Pandiani nhưng ở thời điểm hiện nay, việc này chẳng dễ dàng. Điều đó có nghĩa tiền đạo người Uruguay có thể ở lại đến cuối mùa bóng.
Real Madrid muốn mua Albert Luque

Tiền đạo Albert Luque (trái) chơi không thành công trong màu áo Newcastle.
Real Madrid mong muốn tuyển mộ tiền đạo Albert Luque của Newcastle trong đợt chuyển nhượng tháng Giêng và họ sẽ sớm đề nghị một khoản tiền mặt cộng với tiền vệ Thomas Gravesen.
Luque gia nhập Newcastle từ Deportivo La Cornna hồi mùa hè vừa qua với giá 9,5 triệu bảng, thế nhưng cuộc sống của anh ở đảo quốc sương mù gặp rất nhiều khó khăn. Trong khi đó, anh chỉ mới chơi 3 trận chính thức và một trận trong vai trò dự bị trong màu áo Newcastle do thường xuyên bị chấn thương. Ngay cả khi hoàn toàn hồi phục chấn thương, cầu thủ 27 tuổi này cũng không thể cạnh tranh vị trí chính thức với các cầu thủ khác.
Thực tế, Luque chỉ đóng vai trò dự bị cho Alan Shearer và Michael Owen, trong khi Charles N’Zogbia đang thể hiện phong độ rất tốt ở cánh trái. Thế nên, trong kế hoạch tái thiết lại đội bóng, Real Madrid có thể sẽ đưa ra lời đề nghị 7 triệu bảng, cộng thêm Gravesen để có được Luque ngay khi thị trường chuyển nhượng giữa mùa mở cửa.
Tuy nhiên, vấn đề là HLV Souness của Newcastle chỉ quan tâm đến tiền mặt, đồng thời ông cũng muốn cho Luque thêm một thời gian thích ứng bởi hiện nay, ông đã có Scott Parker, Emre, Amdy Faye và Lee Bowyer cạnh tranh hai vị trí tiền vệ giữa, do đó, ông không cần thêm một cầu thủ như Gravesen.
Henrik Larsson sẽ về Tottenham?

Larsson trong màu áo Barcelona.
Sau khi rời Celtic, nơi được tôn vinh là vua ghi bàn (242 bàn trong 315 trận), Henrik Larsson đã gặp nhiều khó khăn ở Nou Camp. Ngoài việc bị chấn thương khá thường xuyên, thì ngay cả khi có được phong độ tốt, Larsson cũng không thể cạnh tranh vị trí chính thức trên hàng công của Barcelona khi Ronaldinho, Samuel Eto’o và Messi đã chơi quá hay.
Vì vậy, tiền đạo người Thụy Điển này tuyên bố sẽ trở lại quê hương sau khi kết thúc hợp đồng với Barcelona (vào tháng 7 tới): “Sau 2 năm ở Barcelona, tôi cảm thấy đây là thời điểm thích hợp trở về nhà. Tôi không cay đắng nhưng cầu thủ nào cũng muốn được ra sân nhiều hơn. Tôi cũng không ngoại lệ”.
Dù vậy, Larsson cho biết sẵn sàng lắng nghe bất cứ đề nghị nào khi thị trường chuyển nhượng giữa mùa mở cửa trở lại: “Các CLB có thể tiếp xúc với người đại diện của tôi. Tôi xem xét và sẽ nhanh chóng đưa ra quyết định”. Theo báo chí Anh, Tottenham tỏ ra mặn mà nhất bởi hiện nay họ chỉ có 3 tiền đạo (Robbie Keane, Mido và Jermaine Defoe) trong khi mục tiêu của đội là khá cao: giành 1 suất dự các Cúp châu Âu và Cúp FA. Sắp tới, Mido sẽ dự Cúp châu Phi và với Ai Cập là chủ nhà, khả năng chân sút hàng đầu của Tottenham (Mido hiện có 7 bàn thắng) sẽ vắng mặt gần cả tháng là rất cao.
Ngoài ra, HLV Martin Jol từng tuyên bố Robbie Keane và Defoe không thích hợp đá cặp với nhau. Rõ ràng, nếu gia nhập White Hart Lane vào thời điểm tháng giêng, Larsson sẽ được ra sân thường xuyên hơn và nhờ vậy, anh có thể bảo đảm một chỗ trong đội hình Thụy Điển dự World Cup 2006. Với phí chuyển nhượng của Larsson được xem là khá mềm cũng như anh này không mấy xa lạ với lối chơi bóng đá Anh, Tottenham sẽ không bỏ lỡ cơ hội và Larsson cũng vậy.
NHÓM PV PTTT