Thông tin đội tuyển Việt Nam

Sau 4 ngày tập cầm chừng chờ quân, sáng qua 20-10, ông Riedl mới có đầy đủ 19 tuyển thủ trong tay. Thời gian chuẩn bị không còn nhiều, sau cuộc họp ngắn với các thành viên BHL, ông thầy người Áo đã nhanh chóng đưa ra các phương án chiến thuật để các tuyển thủ rèn luyện hướng tới trận lượt về vòng sơ loại World Cup 2010 trên đất UAE.

VIỆT CƯỜNG MẤT CƠ HỘI ĐI UAE ?

Khởi động trước buổi tập. Ảnh: Quang Thắng

Trước buổi tập, HLV Riedl đã gặp 5 tuyển thủ vừa trở về từ  Saudi Arabia gồm Phong Hòa, Việt Cường, Anh Đức, Tiến Thành và thủ môn Đức Cường để nắm bắt thông tin về tình trạng thể lực của họ. Nói chung là thủ môn Đức Cường, Anh Đức, Tiến Thành, Phong Hòa không gặp phải vấn đề gì về sức khỏe và đều đã sẵn sàng bước vào buổi tập.

Riêng trường hợp của hậu vệ Việt Cường, theo bác sĩ cho biết, Việt Cương bị chấn thương gót chân phải. Nếu việc hồi phục tốt, vẫn phải cần tới 3 - 4 ngày nữa mới có thể tập luyện trở lại. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng Việt Cường sẽ không thể cùng ĐTVN sang thi đấu tại UAE, bởi ngoài chấn thương gót chân, lưng của hậu vệ này cũng đang bị đau cần phải đi kiểm tra trong thời gian tới.

THỬ NGHIỆM CÁC PHƯƠNG ÁN TẤN CÔNG

Trong buổi tập kéo dài một giờ rưỡi vào sáng qua, HLV Riedl đã cho các tuyển thủ rèn 2 miếng đòn: phối hợp bật tường trung lộ và những tình huống tấn công được xuất phát từ tiền vệ và hậu vệ cánh.

Ở bài tập tấn công trung lộ, ông Riedl đã yêu cầu các học trò thực hiện phối hợp nhỏ, tiếp cận khung thành từ trước vòng 16m50. Khả năng phối hợp của các cầu thủ được thực hiện khá nhuần nhuyễn, nhưng ông thầy người Áo vẫn chưa thể hài lòng khi những đường chuyền cuối cùng chưa đạt độ chuẩn xác cao.

Trong thời gian qua, điểm yếu ghi bàn vẫn đè nặng ở cả đội Olympic lẫn ĐTQG, nhưng trong buổi tập tấn công sáng qua, nếp nhăn trên trán Riedl đã bớt hằn ra khi Công Vinh, Thanh Bình dứt điểm tốt hơn sau những ngày nghỉ ngơi. Mặc dù vừa trở về từ Saudi Arabia, Anh Đức cũng đã kịp ghi điểm với những pha dứt điểm sắc bén.

Chỉ còn lại đúng 7 ngày chuẩn bị, ông thầy người Áo đã tỏ rõ sự khắt khe với cầu thủ, trước khi các học trò xin phép đi dự đám cưới của Thạch Bảo Khanh, HLV A. Riedl đã căn dặn kỹ “tất cả hãy đi taxi để đảm bảo sức khỏe và tránh những rủi ro trên đường, chúng ta còn rất nhiều việc phải làm trước khi di chuyển sang UAE...”.

M.HIẾU

Các tin, bài viết khác