Thông tin phát triển kinh tế xanh

  • Hội thi vẽ tranh tuyên truyền bảo vệ tài nguyên và môi trường biển, hải đảo

Ngày 5-7, tại Cung Văn hóa Lao động TPHCM, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức vòng chung kết và phát giải Hội thi vẽ tranh tuyên truyền bảo vệ tài nguyên và môi trường biển, hải đảo cấp thành phố năm 2013 cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 trên toàn địa bàn thành phố. Theo Ban tổ chức, từ vòng sơ loại được phát động vào đầu tháng 6 với nội dung dự thi là tranh vẽ cá nhân về chủ đề bảo vệ tài nguyên và môi trường biển, hải đảo Việt Nam, Ban tổ chức Hội thi đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của đông đảo các em học sinh đến từ 18 quận, huyện trên địa bàn thành phố với tổng số tranh tham dự là 385 tranh.

Ông Nguyễn Văn Phước, Phó Giám đốc sở TN&MT cho biết, Hội thi vẽ tranh tuyên truyền bảo vệ tài nguyên và môi trường biển, hải đảo là một trong những hoạt động góp phần hưởng ứng Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam năm 2013 của TPHCM. Đồng thời tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh trong dịp hè. Đến với hội thi, các em vừa có điều kiện thể hiện, phát huy năng khiếu hội họa, cũng vừa có cơ hội bày tỏ những suy nghĩ, cảm nhận của mình về hoạt động bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn tài nguyên vùng ven biển, hải đảo. Qua đó hội thi mong muốn tạo sự gắn kết để khuyến khích các em học sinh tích cực tìm hiểu, học hỏi nâng cao kiến thức về bảo vệ môi trường và cùng chung tay tham gia vào hoạt động bảo vệ tài nguyên và môi trường biển, hải đảo bằng những hoạt động thiết thực nhất.

K.X.

  • Phiên chợ hàng Việt tại quận Bình Tân

Thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM về cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn thành phố và chương trình hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng và phát triển kênh phân phối tại thị trường trong nước. Tiếp nối thành công Phiên chợ hàng Việt năm 2012, Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) tiếp tục phối hợp với UBND các quận/huyện ngoại thành; Ban quản lý các KCX-KCN tại địa bàn TPHCM (HEPZA) tổ chức chương trình Phiên chợ hàng Việt trong năm 2013. Lần này, ITPC phối hợp với UBND quận Bình Tân, HEPZA và Công ty Sài Gòn IPC tổ chức Phiên chợ hàng Việt tại địa bàn quận. Thời gian từ 24-7 đến 28-7, tại  Khu Công nghiệp Tân Tạo, quận Bình Tân.

T.H.

  • Hỗ trợ doanh nghiệp tiếp xúc với đối tác Hoa Kỳ

Ngày 3-7, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) phối hợp với Ủy ban Kết nghĩa TPHCM – San Francisco tổ chức buổi gặp mặt và kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp thành phố San Francisco. Đến với buổi kết nối giao thương, các doanh nghiệp đến từ San Francisco, Hoa Kỳ hoạt động trong các lĩnh vực như thực phẩm, xây dựng, may mặc và cơ khí do ông George Saxson - Giám đốc Ủy ban kết nghĩa TPHCM – San Francisco dẫn đầu. Ông George Saxson cho biết mục đích của chuyến thăm Việt Nam lần này trước hết là khảo sát thị trường, sau đó là tìm cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam cùng lĩnh vực hoạt động. Ông cho biết mục tiêu chung là các công ty sẽ có thể phối hợp với các công ty Việt Nam cùng phát triển dựa trên nguyên tắc bình đẳng và hai bên cùng có lợi, chia sẻ thông tin và các công nghệ hiện đại. Theo ông Giám đốc cho biết, Ủy ban kết nghĩa giữa 2 thành phố sẽ tiếp tục phối hợp với ITPC để tổ chức những buổi kết nối, những hội thảo nhằm gia tăng mối quan hệ giữa hai cộng đồng doanh nghiệp, tìm kiếm.

H.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Đưa “Gian hàng Quốc gia Việt Nam” lên sàn thương mại điện tử JD.com

Đây là sự kiện hỗ trợ doanh nghiệp trong nước đẩy mạnh xuất khẩu ra thị trường nước ngoài thông qua “thương mại điện tử xuyên biên giới” theo chỉ đạo của Chính phủ, trong khuôn khổ chương trình hợp tác cấp Chính phủ về thương mại điện tử giữa Bộ Công thương Việt Nam và Bộ Thương mại Trung Quốc.

Địa ốc

KN Paradise giành “chiến thắng kép” tại PropertyGuru Vietnam Property Awards 2021

Quần thể KN Paradise (Cam Ranh) vừa xuất sắc được vinh danh là “Siêu phức hợp” theo mô hình xanh tốt nhất Việt Nam. Cùng với đó, doanh nhân Lê Văn Kiểm - đại diện chủ đầu tư được vinh dự bình chọn là “Nhân vật BĐS của năm” tại lễ trao giải Vietnam Property Awards 2021 do PropertyGuru tổ chức.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Ban Kinh tế Trung ương làm việc với Bộ NN-PTNT chuẩn bị tổng kết Nghị quyết “tam nông”

Thực hiện kế hoạch tổng kết Nghị quyết số 26 về “tam nông”, chiều 1-12 tại trụ sở Bộ NN-PTNT, đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo tổng kết Nghị quyết 26-NQ/TW đã có buổi làm việc với Bộ NN-PTNT về việc chuẩn bị tổng kết 15 năm thực hiện nghị quyết quan trọng này.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế