Thông tin Serie A

Khán giả Serie A giảm sút

Nhạc trưởng Francesco Totti (trái) của AS Roma trong trận hòa Ascoli 2-2 trên sân Olimpico hôm 25-10.

Theo kết quả nghiên cứu của tờ Gazzetta dello Sport, số lượng khán giả trung bình trong một trận đấu ở Serie A ở mùa này giảm xuống còn 19.511 người, một con số đáng lo ngại nếu đem so sánh với số liệu từ năm 1998 với 31.161 người.

Nguyên nhân là do vụ scandal trong bóng đá Italia hồi mùa hè, phán quyết Calciopoli, tình trạng gia tăng bạo lực trong các trận đấu, tình trạng xuống cấp của các SVĐ  và khả năng phủ sóng rộng khắp của các kênh truyền hình.

Lần cuối cùng, số lượng khán giả đến sân xuống mức thấp nhất là vào năm 1970 và chẳng có gì ngạc nhiên khi số lượng khán giả ở Serie B tăng vọt (20,3%).

Totti chấp nhận lời chỉ trích

Nhạc trưởng Francesco Toti thừa nhận rằng HLV Luciano Spalletti có lý khi chỉ trích anh nói về cơ hội đoạt Scudetto của AS Roma. Ông Spalletti cho rằng Totti “nên  suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra lời phát biểu đại loại như thế”. Totti đáp: “Những gì ông Spalletti nói là hoàn toàn đúng. Bản thân tôi với tư cách là thủ quân, HLV và tất cả thành viên trong đội bóng phải cống hiến nhiều hơn nữa nếu chúng tôi muốn giành được những kết quả khả quan và làm hài lòng CĐV nhà. Chúng tôi là đội bóng thống nhất, cùng thảo luận hàng ngày những vướng mắc và cố gắng làm tất cả những gì có thể để tiến bộ hơn”.

Nói thì dễ, nhưng làm thì không dễ. Bằng chứng là sau khi hòa Chievo 1-1 ở vòng 7, AS Roma tiếp tục hòa trên sân Olimpico gặp Ascoli (2-2).

Adriano bao giờ trở lại Italia?

Tiền đạo Adriano được Inter Milan cho phép trở về Brazil nghỉ ngơi cùng gia đình nhằm giúp anh sớm hồi phục thể lực và tinh thần. Trong khi một số lời đồn đại cho rằng “Hoàng đế” sẽ hoàn toàn không nghĩ đến bóng đá trong vòng một tháng, thậm chí có thể anh sẽ nghỉ dưỡng đến đến hết năm nay trước khi bị đem cho một CLB khác mượn trong đợt chuyển nhượng tháng Giêng. Và lời đồn trên trở nên có cơ sở hơn thông qua lời phát biểu của Adriano ngay khi anh bước chân xuống phi trường Rio de Janeiro: “Tôi có mặt ở đây bởi Inter cho phép tôi. Tôi không thể trả lời các cuộc phỏng vấn và tôi không biết khi nào sẽ trở lại Italia”.

Trước đó, HLV Roberto Mancini cho biết ông đã quá mệt mỏi về chuyện Adriano và chỉ muốn tập trung cho các trận đấu sắp tới của Inter, đặc biệt là trận derby gặp đối thủ cùng thành phố AC Milan vào cuối tuần này.

NGUYỄN THU

Các tin, bài viết khác