Thủ đô Argentina cho phép thanh toán thuế bằng tiền điện tử

Thị trưởng thủ đô Buenos Aires (Argentina) Horacio Rodríguez Larreta vừa tuyên bố khởi động Chương trình Buenos Aires + với mục đích đơn giản hóa mối liên kết giữa người dân và doanh nghiệp với chính quyền thành phố, trong đó bao gồm khả năng thanh toán thuế bằng tiền điện tử.
Thủ đô Buenos Aires của Argentina. Nguồn: AP
Thủ đô Buenos Aires của Argentina. Nguồn: AP

Theo trang web CoinDesk, ông Larreta khẳng định việc người dân có thể nộp thuế bằng tiền điện tử không có nghĩa là chính quyền thành phố sẽ sở hữu tiền điện tử trong tài khoản công. Thay vào đó, chính quyền thành phố Buenos Aires sẽ thỏa thuận với một số nền tảng tiền kỹ thuật số nhằm đưa ra thêm tùy chọn thanh toán cho người dân và doanh nghiệp.

Ngoài ra, chính quyền Buenos Aires sẽ sớm triển khai công cụ “Nhận dạng kỹ thuật số” cho phép người dân có thể xác thực kỹ thuật số danh tính của mình và có quyền truy cập mọi nơi mọi lúc vào hồ sơ cá nhân. Tất cả luồng dữ liệu, tài liệu và thông tin này sẽ được bảo mật thông qua việc kết hợp công nghệ blockchain vào chương trình quản lý công.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chính trường thế giới

Mối quan hệ kinh tế bền chặt

Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Nga đạt mức kỷ lục 1.280 tỷ nhân dân tệ (190 tỷ USD) trong năm 2022. Xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc sang Nga đã tăng trong 6 tháng liên tiếp tính đến tháng 12-2022.