Trước trận Bình Dương – P.Bình Định (ngày 19-3)

Thử thách cho hàng thủ tốt nhất V-League 2006

Vốn được nhận diện là hiện tượng của giai đoạn khởi đầu mùa bóng với loạt trận đấu thành công, đáng chú ý là thành công ở việc xây dựng lối chơi chắc chắn nơi hàng phòng ngự đã tạo nên một vị thế mới cho Pisico Bình Định trong mùa bóng năm nay. Tạm xếp thứ 3 trên bảng xếp hạng, nhưng khoảng cách về điểm số mà P.Bình Định đang có so với nhóm đội xếp theo sau là khá mong manh, nhất là với Bình Dương, đối thủ mà P.Bình Định sẽ gặp vào chiều Chủ nhật tới.

Pha tranh bóng giữa Trường Giang (Bình Dương) và Issawa (Bình Định). Ảnh: Hoàng Hùng

Không những thế, sau trận đấu này, P.Bình Định sẽ về sân nhà để tiếp một đối thủ nặng ký khác là Đà Nẵng, đội đang xếp nhất bảng. Cả hai trận đấu đều là những trận “xương” và liệu P.Bình Định sẽ hoàn tất hai chặng… leo núi này với số điểm đạt yêu cầu là 4?

HLV Dương Ngọc Hùng khá thận trọng: “Thi đấu trên sân khách dĩ nhiên là sẽ có nhiều khó khăn, nhưng trước sự đeo bám quyết liệt hiện nay, chúng tôi sẽ cố gắng để kiếm được điểm trong trận đấu với Bình Dương”. Một mục tiêu khó khăn? Chưa hẳn thế bởi đến với trận đấu này, P.Bình Định đã bảo toàn được hệ thống phòng ngự của mình, chỉ duy nhất 1 trường hợp không thi đấu do thẻ phạt là Epke (6).

Những gương mặt ngoại binh còn lại, Nirut, Issawa và Sarayoot ắt hẳn sẽ đem lại nhiều khó khăn cho Bình Dương bởi đội hình chủ nhà vào chiều chủ nhật tới lại vắng hai vị trí quan trọng cũng do thẻ phạt là hậu vệ Quang Thanh và thủ quân Trường Giang. Việc tìm người thay thế Quang Thanh có thể dễ dàng bằng cách đưa Văn Hải ra biên phải thi đấu, nhưng việc thay thế cho một tiền vệ năng động như Trường Giang là một vấn đề với HLV Lê Thụy Hải. Nhất là lối tấn công chồng biên nhanh và đầy nguy hiểm mà P.Bình Định đã vận hành khá tốt từ đầu mùa bóng.

Ngoài ra, trận đấu này còn là cuộc đọ sức thú vị giữa một hàng tấn công của chủ nhà đang tìm lại sự hưng phấn trong việc săn tìm bàn thắng và một vị khách vốn có hàng thủ tốt nhất giải. Sẽ là một buổi chiều vất vả cho cặp trung vệ Nirut – Trung Tuấn, nhưng ngược lại, với các pha tấn công đa dạng thì Sarayoot vẫn luôn làm mối hiểm họa rình rập hàng phòng ngự của Bình Dương. Điều thuận lợi cho Bình Dương là khả năng di chuyển rộng và hiệu quả của hai tiền đạo Toledo – Philani cùng với sự hỗ trợ khá tốt từ tuyến hai khi mà những Văn Linh, Abbey đều có khả năng săn bàn khá tốt.

Hai lần gặp gỡ gần đây, P.Bình Định thường trắng tay khi rời sân Bình Dương, liệu chiều chủ nhật tới họ có đổi được vận? Với P.Bình Định, họ đang có cơ hội để minh chứng tinh thần của “chú ngựa ô” trong những giai đoạn khó khăn nhất; còn Bình Dương thì đang trong giai đoạn hồi sinh, nhất là sự hưng phấn về tinh thần sau hai trận thắng gần đây cũng như muốn đạt điểm tối đa nhằm có khoảng cách cần thiết trước khi so tài với hai đối thủ mạnh vào cuối giai đoạn 1 là GĐT.LA và HA.GL. Khoảng cách 3 điểm xem ra vừa an toàn nhưng cũng lại vừa... mong manh. 

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác