Thủ tướng Ôn Gia Bảo: Trung Quốc sẽ rút kinh nghiệm từ cuộc khủng hoảng sữa

(SGGP 12g) Phát biểu trong buổi lễ chào mừng tại trụ sở LHQ ở New York (Mỹ), Thủ tướng Trung Quốc, Ôn Gia Bảo cho rằng, Trung Quốc sẽ rút kinh nghiệm từ cuộc khủng hoảng sữa hiện nay và xem đây là cơ hội để đổi mới toàn diện công tác kiểm soát an toàn thực phẩm và nâng cao đạo đức kinh doanh. Theo ông Ôn Gia Bảo, cuộc khủng hoảng sữa đã hủy hoại nghiêm trọng sức khỏe của trẻ em và gây ra những tác động xã hội đáng kể.
 
Ông Ôn Gia Bảo đã thông báo cho LHQ những biện pháp chính mà Chính phủ Trung Quốc đã và đang thực hiện để xử lý cuộc khủng hoảng đồng thời cam kết sẽ cải tổ toàn diện hệ thống kiểm tra chất lượng nhằm đảm bảo sản phẩm Trung Quốc đạt tiêu chuẩn quốc tế và đáp ứng những đòi hỏi cụ thể của các nhà nhập khẩu.

Ông khẳng định: "Bằng cách kết hợp 3 biện pháp gồm công nghệ, sản phẩm và quản lý với đạo đức và trách nhiệm trong kinh doanh, chúng tôi có thể xây dựng cấu trúc cơ bản cho nền kinh tế Trung Quốc".

Ông Ôn Gia Bảo cho biết, từ khi ông nhậm chức tới nay, Trung Quốc đối mặt với nhiều thách thức như dịch SARS năm 2003, động đất ở Tứ Xuyên và nhiều vụ tai nạn lao động chết người, tuy nhiên chính những điều này đã giúp Trung Quốc học hỏi được nhiều điều mới trong những thời điểm khó khăn. 

K.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.