Thủ tướng Ôn Gia Bảo: Trung Quốc sẽ rút kinh nghiệm từ cuộc khủng hoảng sữa

(SGGP 12g) Phát biểu trong buổi lễ chào mừng tại trụ sở LHQ ở New York (Mỹ), Thủ tướng Trung Quốc, Ôn Gia Bảo cho rằng, Trung Quốc sẽ rút kinh nghiệm từ cuộc khủng hoảng sữa hiện nay và xem đây là cơ hội để đổi mới toàn diện công tác kiểm soát an toàn thực phẩm và nâng cao đạo đức kinh doanh. Theo ông Ôn Gia Bảo, cuộc khủng hoảng sữa đã hủy hoại nghiêm trọng sức khỏe của trẻ em và gây ra những tác động xã hội đáng kể.
 
Ông Ôn Gia Bảo đã thông báo cho LHQ những biện pháp chính mà Chính phủ Trung Quốc đã và đang thực hiện để xử lý cuộc khủng hoảng đồng thời cam kết sẽ cải tổ toàn diện hệ thống kiểm tra chất lượng nhằm đảm bảo sản phẩm Trung Quốc đạt tiêu chuẩn quốc tế và đáp ứng những đòi hỏi cụ thể của các nhà nhập khẩu.

Ông khẳng định: "Bằng cách kết hợp 3 biện pháp gồm công nghệ, sản phẩm và quản lý với đạo đức và trách nhiệm trong kinh doanh, chúng tôi có thể xây dựng cấu trúc cơ bản cho nền kinh tế Trung Quốc".

Ông Ôn Gia Bảo cho biết, từ khi ông nhậm chức tới nay, Trung Quốc đối mặt với nhiều thách thức như dịch SARS năm 2003, động đất ở Tứ Xuyên và nhiều vụ tai nạn lao động chết người, tuy nhiên chính những điều này đã giúp Trung Quốc học hỏi được nhiều điều mới trong những thời điểm khó khăn. 

K.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.